Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2020

Vừa qua, VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hoàn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng, đ/c Thái Văn Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo liên ngành tư pháp, các cơ quan hữu quan huyện Cù Lao Dung, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ trực thuộc VKSND tỉnh Sóc Trăng, công chức VKSND huyện Cù Lao Dung, Phóng viên đài truyền thanh huyện đến thu hình và đưa tin.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Lãnh đạo VKSND huyện Cù Lao Dung báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2019 và triển khai Kế hoạch công tác năm 2020.

Năm 2019 đơn vị VKSND huyện đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu trên các lĩnh vực công tác; không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội; không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Công tác kiểm sát việc bắt giữ được xem xét thận trọng, tỷ lệ bắt giữ bị xử lý về hình sự đạt cao. Công tác phối họp tiếp tục được tăng cường, Viện kiểm sát đã phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án tăng cường tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, xét xử lưu động vụ án hình sự nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và giáo dục phòng ngừa tội phạm. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp được đẩy mạnh; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành được triển khai kịp thời, đồng bộ qua đó phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương

Tại Hội nghị, đồng chí Thái Văn Thu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cố gắng và thành tích mà VKSND huyện Cù Lao Dung đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời, đồng chí yêu cầu đơn vị trong năm 2020, VKSND huyện nhà cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác tư pháp; quán triệt Chỉ thị 01 của VKSND tối cao, chủ động phối hợp với các ngành hữu quan giải quyết các vụ án được dư luận quan tâm; tăng cường giải quyết việc tố giác tội phạm, giải quyết các vụ án đảm bảo chất lượng, nâng cao chất lượng tranh tụng tại các phiên tòa; tập trung chỉ đạo trong các khâu chống oan sai, bỏ lọt tội phạm và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác năm 2020.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hoàn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng biểu dương những kết quả đơn vị đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời chỉ đạo Viện KSND huyện Cù Lao Dung tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, phục vụ tốt công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm và tội phạm trên địa bàn huyện; chủ động phối hợp với các ngành hữu quan nắm chắc thông tin về tội phạm, giải quyết kịp thời, chính xác tin báo, tố giác tội phạm; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình, hành chính, kinh tế nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Tập trung khắc phục những hạn chế, tồn tại trong các lĩnh vực công tác; đồng chí nhấn mạnh các chỉ tiêu được nêu trong Nghị quyết 96 của Quốc hội, trong đó phát sinh nhữngchỉ tiêu mới; đơn vị phải lưu ý để có biện pháp thực hiện cho tốt, phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

 
   

Đ/c: Nguyễn Việt Hoàn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thay mặt đơn vị đồng chí Ngô Thành Hiếu - Viện trưởng VKSND huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thái Văn Thu và đồng chí Nguyễn Việt Hoàn để bổ sung kế hoạch công tác của đơn vị và cụ thể hóa thực hiện hàng tháng, quý, năm. Lãnh đạo đơn vị tiếp tục tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành để cùng toàn thể đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao năm 2020.

Các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

                                                                                              Minh Hiền

                                                                           

 


Tin liên quan

» Bắt quả tang vụ tàng trữ, vận chuyển 11.200 bao thuốc lá điếu nhập lậu
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác 10 tháng năm 2021
» Viện KSND huyện Kế Sách phát huy tinh thần tự rèn luyện, tự học tập nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ
» VKSND huyện Kế Sách chung tay phòng chống dịch Covid 19
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Kiểm tra viên và điều động công chức