Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2020

Ngày 06/01/2020, VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến hai cấp kiểm sát triển khai công tác kiểm sát năm 2020.  Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  đồng chí Lư Thanh Dũng - Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đại diện  lãnh đạo các cơ quan tư pháp của tỉnh. Về phía VKSND tỉnh Sóc Trăng, có đồng chí Đinh Gia Hưng - Bí thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, Ban lãnh đạo Viện, các đồng chí lãnh đạo phòng, Kiểm sát viên, kiểm tra viên, cơ yếu, kế toán trưởng  VKSND tỉnh, Viện trưởng VKSND cấp huyện và toàn thể lãnh đạo và Kiểm sát viên của 11 điểm cầu VKSND cấp huyện tham dự.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019 với phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”, lãnh đạo VKSND tỉnh Sóc Trăng đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Nghị quyết của Quốc hội, của Đảng về công tác tư pháp, các chỉ thị, kết luận của Viện trưởng VKSND tối cao, các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND. Bên cạnh đơn vị cũng đã triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá để nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; đã thực hành quyền công tố, kiểm sát 100% vụ án hình sự ngay từ giai đoạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; việc phê chuẩn áp dụng các biện pháp ngăn chặn bảo đảm có căn cứ, đúng pháp luật; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 92% (vượt 2% so với chỉ tiêu đề ra), ban hành hơn 1.062 văn bản yêu cầu kiểm tra, xác minh. Đồng thời, hai cấp kiểm sát đã thực hiện chặt chẽ việc bắt, tạm giữ, tạm giam; đã giải quyết 218/220 người tạm giữ, đạt 99%; giải quyết 490 người tạm giam theo đúng quy định. Bên cạnh đó, Viện kiểm sát đã giải quyết 428 vụ/430 vụ (đạt 99%, vượt 04%), trong đó đã truy tố 427 vụ; Cơ quan điều tra đã giải quyết 563 vụ/676 vụ, đạt 83%, trong đó đã đề nghị truy tố 429 vụ; Tòa án đã giải quyết 433 vụ/448 vụ, đạt 97%, trong đó Tòa án đã xét xử 425 vụ,…phối hợp với các cơ quan tư pháp đưa ra xét xử 66 vụ án điểm, 06 vụ áp dụng thủ tục rút gọn và xét xử lưu động 04 vụ, 41 phiên tòa rút kinh nghiệm.

Những kết quả công tác của ngành Kiểm sát Sóc Trăng đã góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị và ổn định xã hội; bảo vệ trật tự pháp luật, pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân, phục vụ tích cực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Với những thành tích đạt được trong năm 2019, VKSND tỉnh Sóc Trăng được VKSND tối cao tặng cờ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân do có thành tích xuất sắc trong năm 2019 và tặng Cờ thi đua cho 4 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Khối năm 2019.

Đ/c Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua, nhất là tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phấn đấu và nâng cao chất lượng giải quyết án; chống oan, sai bỏ lọt tội phạm. Trong năm 2020, đề nghị các đơn vị bám sát Chỉ thị của VKSND tối cao và tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ động đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương về giải pháp đấu tranh, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp; tích cực phối hợp tốt với các cơ quan hữu quan để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tập trung thực hiện toàn diện và đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng kiểm sát; quan tâm công tác tổ chức, cán bộ và kỷ cương, kỷ luật trong thực hiện nhiệm vụ đúng với phương châm của ngành Kiểm sát “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”.

Đ/c Đinh Gia Hưng - Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tiếp thu và kết luận hội nghị

Phát biểu tiếp thu và kết luận hội nghị đồng chí Đinh Gia Hưng Viện trưởng VKSND tỉnh đã nhấn mạnh và yêu cầu lãnh đạo VKSND  hai cấp phải làm tốt công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, kiểm sát viên phải không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao bản lĩnh chính trị và ý thức trách nhiệm đối với công việc được giao phát huy vai trò tham mưu cho lãnh đạo đơn vị; thực hiện tốt Chỉ thị của VKSND tối cao đã ban hành, kiểm sát 100% vụ án hình sự ngay từ giai đoạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm để không bỏ lọt tội phạm; đề ra các giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong năm 2019 và nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp ở từng lĩnh vực. Trong đó, chú trọng công tác cán bộ, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu và công tác thanh tra, kiểm tra, tự kiểm tra,  không để xảy ra oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm; qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng và Chỉ thị công tác ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020.

Trần Việt Tuấn

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đ/c Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trao cờ thi đua Ngành cho tập thể VKSND tỉnh

Đ/c Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đ/c Lê Nguyễn Trường Sơn

Đ/c Đinh Gia Hưng - Bí thư Ban cán sự Đảng,Viện trưởng VKSND tỉnh trao Cờ dẫn đầu khối cho 04 đơn vị

 

 


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm: “ Về thời điểm ra quyết định truy nã bị can, bị cáo ”
» Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”
» Thục hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát thi hành án hình sự
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”