Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Lãnh án tù vì tội hiếp dâm người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi

Vừa qua, VKSND phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm đối với bị can Huỳnh Việt Thù về về tội “Hiếp dâm” theo khoản  1 Điều 141 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung 2017. Dự phiên tòa đại diện liên ngành tư pháp huyện, Kiểm sát viên và Kiểm tra viên đơn vị.

Theo Cáo trạng Huỳnh Việt Thù sinh năm 1965 cư trú tại ấp Đoàn Văn Tố, xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Từ ngày 15/8/2018 đến 07/4/2019 Huỳnh Việt Thù đã dùng vũ lực hiếp dâm Phan Thị. T. T (sinh ngày 01/4/2001) dẫn đến có thai. Tại phiên tòa bị cáo không thừa nhận hành vi hiếp dâm Phan Thị. T. T việc bị cáo quan hệ với bị hại là do hai bên có tình cảm với nhau, bị hại tự nguyện quan hệ tình dục với bị cáo dẫn đến mang thai.

Tuy nhiên, với các chứng cứ, tài liệu có liên quan đã thu thập trong quá trình điều tra vụ án đủ cơ sở kết tội Huỳnh Việt Thù về tội hiếp dâm. Hội đồng xét xử thống nhất đề nghị của Viện kiểm sát đã áp dụng khoản 4 Điều 141, xử phạt bị cáo Huỳnh Việt Thù từ 07 năm 06 tháng tù giam.  

Bị cáo Huỳnh Việt Thù tại phiên tòa

Kiểm sát viên tham gia xét xử tại phiên tòa

Kết thúc phiên tòa, tổ chức họp để rút kinh nghiệm vụ án; đây là vụ án phức tạp, bị cáo không nhận tội, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã chuẩn bị bản luận tội, tranh luận tại phiên tòa với các nội dung xét hỏi có trọng tâm, bản luận tội chặt chẽ; phân tích, đánh giá đầy đủ các chứng cứ và viện dẫn các cơ sở pháp lý để chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo. Trên cơ sở đó, Lãnh đạo liên ngành tư pháp đánh giá cao sự chuẩn bị của Kiểm sát viên và đề nghị tiếp tục phát huy để thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ Ngành giao. Góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác cải cách tư pháp của huyện trong thời gian tới./.

                                                                                               

Trần Văn Bưởi


Tin liên quan

» Chi bộ Văn phòng tổng hợp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
» Trực tiếp kiểm sát công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức phiên tòa sơ thẩm rút kinh nghiệm tội Cố ý gây thương tích
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú tổ chức xét xử rút kinh nghiệm phiên tòa dân sự