Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách thực hiện phong trào thi đua văn hóa công sở

Hưởng ứng phong trào thi đua“Cán bộ, công chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở” theo Công văn số 517/VKS-VP ngày 14/6/2019 của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Sóc Trăng. Trong thời gian qua, Lãnh đạo đơn vị VKSND huyện Kế Sách đã quán triệt đến công chức và người lao động đơn vị và tổ chức thực hiện. Để thực hiện hiệu quả phong trào thi đua đã phát động, một trong các nội dung thi đua là xây dựng nét đẹp văn hóa công sở, đơn vị đã tổ chức thực hiện nghi lễ chào cờ vào sáng thứ hai đầu tuần làm việc để mỗi cán bộ, Kiểm sát viên cùng ôn lại lịch sử, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất người công chức, đảng viên.

Đúng 07 giờ 30 phút sáng thứ hai đầu tuần, toàn thể công chức và người lao động đơn vị tự giác xếp hàng ngay ngắn, trong bầu không khí trang nghiêm, long trọng, đứng trước lá cờ Tổ quốc, lòng kính yêu hướng về lá cờ thiêng liêng cùng thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc ca.

Nghi thức Chào cờ hát Quốc ca

Quốc ca vang lên không chỉ là giây phút làm sống lại quá khứ lịch sử vẻ vang của dân tộc, truyền thống dựng nước và giữ nước, hồi tưởng lại sự hi sinh cao cả của cha ông để giành độc lập tự do, để cho thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình, màqua đó thúc giục bầu nhiệt huyết và khát vọng hết mình cống hiến cho đất nước, thể hiện lòng tự hào của dân tộc, tinh thần uống nước nhớ nguồn của mỗi người dân Việt Nam.

Trước lá cờ Tổ quốc, mỗi cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị được tiếp thêm sức mạnh, nguyện kiên định theo con đường chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh mà Đảng ta đã chọn, giữ vững thành quả cách mạng, thể hiện tình cảm chân thành, lòng kính yêu vô hạn đối với Lãnh tụ, các Anh hùng, Liệt sĩ. Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

Với ý nghĩa đó, việc duy trì nghi lễ chào cờ vào sáng thứ hai đầu tuần góp phần tạo nề nếp nghiêm túc ngay từ ngày đầu của tuần làm việc, để mỗi công chức và người lao động đơn vị tự rèn luyện, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tác phong, lề lối làm việc. Nhận thức rõ khi thực hiện nhiệm vụ phải trung thực, tận tụy, trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ngành, địa phương./.

Nguyễn Vũ Anh

VKSND huyện Kế Sách


Tin liên quan

» Chi bộ Văn phòng tổng hợp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
» Trực tiếp kiểm sát công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức phiên tòa sơ thẩm rút kinh nghiệm tội Cố ý gây thương tích
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú tổ chức xét xử rút kinh nghiệm phiên tòa dân sự