Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Cù Lao Dung: Tổ chức phiên Tòa rút kinh nghiệm vu án dân sự

Ngày 30/10/2019, VKSND huyện Cù Lao Dung phối hợp Tòa án nhân dân huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản” giữa nguyên đơn bà Nguyễn Thị Lành ngụ ấp An Lạc, xã An Thạnh Tây, huyện Cù Lao Dung và bị đơn Huỳnh Tấn P,sinh năm 1961 và bà Mạch Thị C cùng ngụ ấp An Lạc, xã An Thạnh Tây, huyện Cù Lao Dung. Tham dự phiên tòa đại diện Lãnh đạo, Kiểm sát viên và Kiểm tra viên của đơn vị.

Theo đơn khởi kiện của bà Nguyễn Thị Lành ngày 15/02/2015 Huỳnh Tấn P và Mạch Thị C có mượn của bà Lành 20 chỉ vàng 24k, thỏa thuận lãi suất 3%/tháng, thời hạn 01 năm thì trả cho bà Lành, sau khi vay ông P và bà C có đóng lãi cho bà Lành được 24 tháng, mỗi tháng 06 phân, tổng cộng 14,4 chỉ vàng 24k. Nhưng đến nay thì ông P và bà C không trả cho bà Lành số vàng gốc là 20 chỉ vàng 24k đến ngày 15/8/2017 ông P và bà C có mượn thêm của bà Lành 40.000.000 đồng, thỏa thuận lãi suất 3%/tháng, thời hạn 01 năm thì trả lại bà Lành. Ông P và bà C có đóng lãi cho bà Lành được 08 tháng, mỗi tháng 1.200.000 đồng, tổng cộng là 9.600.000 đồng. Nhưng đến nay ông P và bà C không trả tiền vay gốc 40.000.000 đồng cho bà Lành. Nay bà Lành yêu cầu ông P và bà C cùng có trách nhiệm trả cho bà Lành số tiền 40.000.000 đồng và 20 chỉ vàng 24k trong thời hạn 30 ngày.

Đ/c Trần Văn Trung – Phát biểu quan điểm tại phiên tòa

 Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, thẩm phán, thư ký Tòa án, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tham gia hỏi các bên đương sự; đặt câu hỏi rõ ràng, có trọng tâm. Phát biểu của Kiểm sát viên đã phản ánh đầy đủ việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, người tham gia tố tụng. Căn cứ hồ sơ vụ án và lời khai của các bên đương sự và kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã thống nhất qua điểm của Viện kiểm sát và tuyên án khách quan, đúng pháp luật.

Sau phiên tòa, VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên tham gia phiên tòa với tinh thần góp ý thẳng thắn, mang tính xây dựng để rút ra những ưu điểm, hạn chế, đồng thời học hỏi, tự đào tạo, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn, đặc biệt là kỹ năng hỏi, xử lý tình huống, ứng xử tại phiên tòa, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Minh Hiền

VKSND huyện Cù Lao Dung

 


Tin liên quan

» Chi bộ Văn phòng tổng hợp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
» Trực tiếp kiểm sát công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức phiên tòa sơ thẩm rút kinh nghiệm tội Cố ý gây thương tích
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú tổ chức xét xử rút kinh nghiệm phiên tòa dân sự