Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú: Tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hành chính

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú phối hợp Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hành chính “yêu cầu hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính và quyết định giải quyết khiếu nại” theo đơn khởi kiện của ông Võ Minh T đại diện theo pháp luật của Doanh nghiệp tư nhân Minh T.

Đến dự phiên tòa có đại diện lãnh đạo tổ tư vấn phiên tòa rút kinh nghiệm dân sự VKSND tỉnh, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng và huyện Kế Sách; lãnh đạo và Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú.

Theo đơn khởi kiện, ông Võ Minh T. cho rằng quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã X đối với hành vi xây dựng vật che chắn trái quy định trong phạm vi đất dành cho đường huyện gây ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông đường bộ theo quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 12 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và quyết định giải quyết khiếu nại về giữ nguyên quyết định xử phạt vi phạm hành chính nêu trên là không đúng, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông.

Đ/c Dương Thị Ngọc Bích - Kiểm sát siên tham gia phiên tòa

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng Hành chính của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký Tòa án, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tham gia hỏi nguyên đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan;  thực hiện tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ kiểm sát xét xử, quan điểm giải quyết vụ án của Viện kiểm sát được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Hình ảnh phiên họp rút kinh nghiệm

Kết thúc phiên tòa đã họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên được phân công, tổ tư vấn phiên tòa rút kinh nghiệm dân sự, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã góp ý thẳng thắn những ưu điểm, hạn chế.

Do án hành chính là loại kiện ít phát sinh tại địa phương, Kiểm sát viên kiểm sát giải quyết chưa có nhiều kinh nghiệm, việc chọn phiên tòa vụ án hành chính để rút kinh nghiệm là cần thiết để nâng cao kỹ năng cho Kiểm sát viên trong việc xây dựng bài phát biểu trong việc kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính trong thời gian tới.

 Lê Hồng Như

 


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng