Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung: Kiểm sát thực nghiệm điều tra vụ án “Cố ý gây thương tích”

Nhằm kiểm tra, xác minh tài liệu, tình tiết có ý nghĩa đối với việc giải quyết vụ án cũng như nâng cao năng lực chuyên môn, trách nhiệm của Kiểm sát viên và các quyền năng pháp lý được quy định trong Luật tổ chức VKSND năm 2014, BLTTHS năm 2015 và quy chế tạm thời công tác THQCT, KS việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thực nghiệm điều tra và giám định.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung tăng cường công tác kiểm sát việc thực nghiệm điều tra vụ án hình sự nhằm kiểm tra, xác minh các tài liệu một cách khách quan toàn diện, có ý nghĩa trong việc kiểm sát quá trình điều tra cũng như trong quá trình giải quyết vụ án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung đã phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an huyện Cù Lao Dung tiến hành thực nghiệm điều tra vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 25/4/2019 tại ấp Bình Du A, xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, khi sự việc xảy ra không có người làm chứng, lời khai của các bị can và bị hại mâu thuẫn nhau nên cần thực nghiệm để đảm bảo việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Hình ảnh của buổi thực nghiệm

Tại buổi thực nghiệm việc bảo vệ cuộc thực nghiệm điều tra được thực hiện nghiêm túc. Các chi tiết, yêu cầu của cuộc thực nghiệm điều tra đều diễn ra theo đúng kế hoạch. Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ nội dung cần thực nghiệm như: xác định lại hiện trường vụ án, cách thức và tư thế của bị can khi thực hiện hành vi gây thương tích, vị trí của bị can khi xảy ra sự việc, cho thực nghiệm theo lời trình bày của người bị hại cũng như bị can... Qua buổi thực nghiệm điều tra đã giúp những người tiến hành tố tụng củng cố, đánh giá các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, đảm bảo tính khách quan trong quá trình giải quyết vụ án.

 

Trần Văn Bười


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng