Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Nghiên cứu, quán triệt những nội dung mới và góp ý hoàn thiện hệ thống các biểu mẫu thống kê

Ngày 26/9/2019 Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt những nội dung mới và tiếp tục góp ý để hoàn thiện Hệ thống các biểu mẫu thống kê (sửa đổi). Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hoàn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh dự và chỉ đạo, đại diện lãnh đạo VKSND cấp huyện, các phòng nghiệp vụ thuộc VKSND tỉnh và công chức làm công tác thống kê.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo Phòng Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin đã thông qua những nội dung cơ bản của hệ thống chỉ tiêu thống kê và chế độ báo cáo thống kê (sửa đổi). Trên cơ sở đó các đại biểu tham dự hội nghị tại các điểm cầu đã thảo luận và đóng góp chuyên sâu về các tiêu chí thống kê. Trong đó tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thống kê; xác định tính chính xác, phù hợp và khả năng thu thập dữ liệu; khả năng đáp ứng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hoàn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đơn vị, đã tích cực, chủ động nghiên cứu hệ thống biểu mẫu (sửa đổi) từ đó đã có những đóng góp chuyên sâu, góp phần tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện công tác. Việc sửa đổi bổ sung các biểu mẫu thống kê lần này số lượng chỉ tiêu thống kê và biểu mẫu thống kê tăng nhiều nên lượng công việc thực hiện thống kê trong thời gian tới dự báo tăng nhiều hơn, các đồng chí làm công tác thống kê phải nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng thời, yêu cầu VKSND cấp huyện, các phòng nghiệp vụ thuộc VKSND tỉnh trong thời gian tới tiếp tục nghiên cứu để ngày càng hoàn thiện hơn hệ thống biểu mẫu; Phòng Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin tổng hợp các ý kiến đóng góp của các đơn vị để kịp thời báo cáo cho Cục Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin VKSND tối cao theo quy định.

Đ/c Nguyễn Việt Hoàn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

                                                           Tăng Bình Tánh


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng