Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ngã Năm: Tiếp đoàn kiểm tra quy chế dân chủ

Ngày 25/9/2019 Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thị xã Ngã Năm tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ VKSND tỉnh Sóc Trăng, do đ/c Vũ Phương Liên - Chánh Thanh tra làm Trưởng đoàn, cùng với các đồng chí thành viên trong đoàn.

Đại diện lãnh đạo đơn vị thông qua báo cáo tình hình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Trên cơ sở báo cáo của đơn vị các thành viên trong đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các tài liệu, sổ sách có liên quan đến hoạt động của đơn vị.

Đ/c Vũ Phương Liên - Chánh Thanh tra, Trưởng đoàn kết luận sơ bộ buổi kiểm tra

Kết thút kiểm tra, đ/c Vũ Phương Liên phát biểu kết luận sơ bộ, đã đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo, hồ sơ, sổ sách phục vụ đoàn kiểm tra; đồng thời đơn vị đã tổ chức, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức đơn vị và tổ chức thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước và của Ngành về thực hiện Quy chế dân chủ cụ thể Quyết định 161/QĐ-VKSNDTC-T1, ngày 30/3/2016  của Viện trưởng VKSND tối cao ban hành Quy chế về thực hiện dân chủ trong hoạt động của VKSND; Quyết định số 132/QĐ-VKS-VP, ngày 27/5/2016 của Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng ban hành Quy chế về thực hiện dân chủ trong hoạt động của VKSND tỉnh Sóc Trăng đến toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị.

VKSND thị xã đã phối hợp tốt với các cơ quan tiến hành tố tụng trong công tác giải quyết án hình sự, dân sự, hành chính đảm bảo việc giải quyết các vụ án đúng quy định. Đơn vị cũng đã bố trí nơi tiếp công dân tại cơ quan, có Nội quy và Lịch tiếp công dân niêm yết công khai, có hòm thư góp ý, tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Đã xây dựng nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, quy chế quản lý tài sản công, tình hình sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước, tình hình quyết toán thu chi hoạt động của đơn vị, các tổ chức đoàn thể,… tất cả đều được niêm yết công khai.

Ngoài ra, đơn vị chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp thực hiện quy chế dân chủ phù hợp với thực tế tại địa phương.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện Quy chế dân chủ ở đơn vị vẫn còn hạn chế, thiếu sót như chưa kịp thời thành lập ban thanh tra nhân dân, trong hồ sơ kiểm sát điều tra phiếu đề xuất nội dung còn chung chung giống nhau, hồ sơ chưa được sắp xếp đúng trình tự thủ tục,…

Qua đó, Đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đạt được và khắc phục một số hạn chế, thiếu sót nhằm phát huy quyền dân chủ của công chức và người lao động, góp phần xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh, kỷ cương, kỷ luật, đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Thanh Tòng - VKSNDTX Ngã Năm


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng