Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Phòng 9, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Toà án cùng cấp tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm

Nhằm hoàn thành chỉ tiêu công tác kế hoạch đề ra, vừa qua Phòng 9, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Tòa á cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự. Tham dự phiên tòa có đồng chí Nguyễn Văn Sách - Trưởng phòng 09 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, cùng các đồng chí Kiểm sát viên tham dự.

Vụ “Tranh chấp quyền sử dụng đất, yêu cầu bồi thường thiệt hại tài sản và hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” giữa:

Nguyên đơn: bà Trần Thị Đông. Địa chỉ: số 83 ấp Năm Căn, xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Bị đơn: ông Hồ Văn Mười. Địa chỉ: số 81 ấp Năm Căn, xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng dân sự của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký Tòa án, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tham gia hỏi nguyên đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; đặt câu hỏi có trọng tâm. Phát biểu của Kiểm sát viên đã phản ánh đầy đủ việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, người tham gia tố tụng, bảo đảm việc xét xử tại phiên tòa được tiến hành công minh, đúng pháp luật, bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của những người tham gia tố tụng, phát biểu về quan điểm giải quyết vụ án được Hội đồng xét xử chấp nhận. Qua đó, Hội đồng xét xử đã tuyên bản án khách quan, đúng pháp luật.

Kết thúc phiên tòa, Phòng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên với tinh thần góp ý chân thành, thẳng thắn, mang tính xây dựng. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Văn Sạch - Trưởng Phòng 9 đã đánh giá cao sự quan tâm tham dự phiên tòa và đóng góp những ý kiến quý báu cho Kiểm sát viên, qua đó từng đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên của Phòng học hỏi rút kinh nghiệm chung; đồng chí cũng yêu cầu đối với Kiểm sát viên trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những sót, tồn tại để từng bước nâng cao kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Ngành trong giai đoạn hiện nay./.

Họp rút kinh nghiệm  

Sơn Cươl


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng