Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Các hoạt động của Ban khuyến học Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng trong những năm qua

Trong những năm qua được sự quan tâm sâu sát của Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng và sự hỗ trợ tạo điều kiện của cấp ủy Đảng và Ban lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh để Ban chấp hành Chi hội khuyến học luôn duy trì và hoạt động từng bước đạt hiệu quả.

Ban chấp hành Chi hội khuyến học thông qua các cuộc họp lệ của Chi, Đảng bộ thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho hội viên học tập quán triệt các chủ trương, Nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Nhà nước có liên quan đến Hội khuyến học, nhất là Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007của Bộ Chính Trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” và Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 20/07/2007 của Ban thường vụ tỉnh ủy. Qua đó việc nhận thức của cán bộ đảng viên về công tác khuyến học, khuyến tài từng bước được nâng lên.

Công tác giáo dục tuyên truyền phát triển cũng được Ban chấp hành Chi hội thực hiện tốt, 100% cán bộ, công chức tham gia trở thành hội viên của Chi hội, Ban chấp hành cũng đã đề nghị Hội khuyến học tỉnh cấp thẻ cho 69 hội viên của Chi hội Viện kiểm sát, ý thức học tập của từng hội viên từng bước được nâng cao, từ đó đẩy mạnh phong trào khuyến học của đơn vị từng bước phát triển đi lên, góp phần thực hiện vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch công tác kiểm sát của đơn vị đã đề ra.

Trong năm 2017, theo Hướng dẫn số 115/HD-HKH ngày 09/10/2017 về việc thành lập, củng cố hệ thống tổ chức Hội khuyến học từ tỉnh đến cơ sở BCH chi hội khuyến học đã được sửa tên thành Ban khuyến học Viện KSND tỉnh Sóc Trăng với 05 thành viên trong đó Đồng chí Nguyễn Việt Hoàn – Phó Viện trưởng làm Trưởng ban.

Năm 2016, 2017, 2018 vận động xây dựng và quản lý quỹ khuyến học Ban khuyến học đã vận động mỗi hội viên đóng góp và đã chi cho các cháu là con của hội viên và hội viên trong đơn vị có thành tích xuất sắc trong học tập cụ thể trong năm học 2015 – 2016; 2016 - 2017; 2017 – 2018; 2018 – 2019 với tổng số tiền là 36.650.000 đ (Ba mươi sáu triệu, sáu trăm năm mươi ngàn đồng). Ngoài ra Chi hội còn tranh thủ vận động nguồn tài trợ từ Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Sóc Trăng hàng năm ủng hộ tập học sinh để Ban hội khuyến học Viện kiểm sát tặng cho con cán bộ, hội viên trong đơn vị và các em học sinh nghèo hiếu học của một số phường, xã kết nghĩa.

Ban khuyến học Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài nhằm từng bước nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Luôn phối hợp với Đảng ủy và chính quyền làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài mỗi cán bộ, công chức xem việc học tập là một nhiệm vụ được giao và không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đây cũng được xem là một trong những chỉ tiêu xét thi đua khen thưởng cuối năm. Trách nhiệm mỗi cán bộ, công chức đều phải nuôi dạy con em học tập đạt thành tích từ tiên tiến trở lên, không có học sinh yếu kém.

Vừa qua, ngày 05/08/2019 Ban khuyến học Viện KSND tỉnh Sóc Trăng đã đề nghị Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng cấp thẻ và tổ chức phát thẻ cho 17 hội viên trong đó có hội viên mới tuyển dụng và chuyển công tác từ huyện về tỉnh. Tổng số hội viên hiện nay của Ban khuyến học Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng là 69 hội viên đã được cấp phát thẻ hội viên là 100% và duy trì đóng hội phí là 10.000đ/1 hội viên.

Lễ phát thẻ Hội viên của Ban khuyến học VKSND tỉnh Sóc Trăng

Qua các hoạt động trên Ban chấp hành Hội khuyến học Viện KSND tỉnh Sóc Trăng  sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và luôn duy trì để hoạt động của Ban khuyến học ngày càng phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Huỳnh Tú Tâm


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ
» VKSND huyện Kế Sách tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
» VKSND huyện Mỹ Tú – Thanh Trị tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
» Chi đoàn VKSND tỉnh Sóc Trăng tích cực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024
» Công đoàn VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Công đoàn liên ngành huyện tổ chức Hội thao Mừng Đảng Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024