Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Đồng chí Huỳnh Thế Đức - người cán bộ Kiểm sát hết lòng vì sự nghiệp xây dựng Ngành và tổ chức Công đoàn


Trong những năm qua Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Sóc Trăng đã tham gia hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua do Liên đoàn lao động tỉnh phát động: Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Lao động giỏi, lao động sáng tạo; Phụ nữ giỏi việc Nước, đảm việc nhà; Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới… Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Chính quyền và các đoàn thể phối hợp xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh. Đoàn viên Công đoàn trong đơn vị luôn giữ vững phẩm chất đạo đức, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ngành và nhiệm vụ chính trị địa phương, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Hoạt động Công đoàn đã đi vào nề nếp, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả, phát huy được vai trò của tổ chức Công đoàn là bảo vệ quyền lợi cho người lao động, đem lại sự tin tưởng vào tổ chức Công đoàn cho mỗi cán bộ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, người lao động, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Từ đó Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh đã đạt được thành tích vững mạnh, xuất sắc nhiều năm liền và được Công đoàn viên chức tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen, bằng khen trong hoạt động phong trào công đoàn.
Được những thành tích trên là trong những năm qua có sự chỉ đạo của đồng chí Huỳnh Thế Đức – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn. Với vai trò là Phó Bí Thư Ban cán sự Đảng, Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng đồng chí đã chủ động đề ra nhiều giải pháp tích cực đóng góp những nội dung trọng tâm về công tác kiểm sát hàng năm và giải quyết các vụ án trọng điểm, phức tạp, đóng góp việc quy hoạch, luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ; nghiêm túc thực hiện chế độ trách nhiệm đối với cấp phó phụ trách khâu công tác, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra và chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của cán bộ thuộc quyền quản lý, từ đó hiệu quả công tác từng bước được nâng lên, thể hiện qua số lượng, chất lượng kháng nghị năm sau cao hơn năm trước; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của ngành, của đơn vị và nơi cư trú. Với vai trò là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn viên chức tỉnh, hàng năm đồng chí đã góp phần cùng Ban chấp Công đoàn đề ra các kế hoạch, chương trình nhằm phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào trong toàn thể công, viên chức của tỉnh, kịp thời phổ biến các quy định mới về công tác công đoàn tại đơn vị. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn đồng chí đã lãnh, chỉ đạo Công đoàn đơn vị đạt được thành tích vững mạnh, xuất sắc nhiều năm liền và được Công đoàn viên chức tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen, bằng khen trong hoạt động phong trào công đoàn. Bên cạnh đó hàng năm đồng chí đã chủ trì phối hợp với chính quyền đơn vị chăm lo tốt cho đời sống công đoàn viên của đơn vị như tổ chức cho cán bộ, công chức khám tổng quát định kỳ, hỗ trợ nhiều phần quà nhân dịp các ngày lễ, tết trong năm, tổ chức nhiều phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, Tết. Ngoài ra đồng chí cũng vận động các mạnh thường quân và sự hỗ trợ của chính quyền thăm và chúc tết cho gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, cán bộ hưu trí.
 


Đ/c Huỳnh Thế Đức – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh được chủ tịch LĐLĐ khen thưởng


 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với các công đoàn viên tiêu biểu


Nhằm ghi nhận những công sức đóng góp, tâm huyết của đồng chí đối với hoạt động công đoàn của tỉnh nhà trong những năm qua; Ngày 26-7, Liên đoàn Lao động tỉnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và biểu dương cán bộ công đoàn tiêu biểu, đồng chí đã được Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng, biểu dương “Cán bộ Công đoàn tiêu biểu” cùng với 89 công đoàn viên trên địa bản tỉnh./.


                                    Trần Việt Tuấn


Tin liên quan

» Chi bộ Văn phòng tổng hợp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
» Trực tiếp kiểm sát công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức phiên tòa sơ thẩm rút kinh nghiệm tội Cố ý gây thương tích
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú tổ chức xét xử rút kinh nghiệm phiên tòa dân sự