Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Công bố Kết luận thanh tra tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành

Thực hiện Quyết định số 78/QĐ-VKS-TTr, ngày 06/6/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Sóc Trăng, trong các ngày 24 và ngày 25/6/2019, Đoàn thanh tra VKSND tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành thanh tra toàn diện tại VKSND huyện Châu Thành. Kết thúc thanh tra, đồng chí Đinh Gia Hưng – Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng đã ký ban hành Kết luận thanh tra để đánh giá những việc đã làm được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế của đơn vị và kiến nghị các biện pháp khắc phục.

Trên cơ sở đó, ngày 29/7/2019, Thanh tra VKSND tỉnh Sóc Trăng tiến hành công bố Kết luận thanh tra tại VKSND huyện Châu Thành. Đến dự và chỉ đạo buổi công bố có đồng chí Đinh Gia Hưng – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng cùng các đồng chí là thành viên Đoàn thanh tra và tập thể Lãnh đạo, công chức thuộc VKSND huyện Châu Thành.

Quang cảnh buổi công bố Kết luận thanh tra

Kết luận thanh tra thể hiện, trong khoảng thời gian từ ngày 01/12/2017 đến ngày 31/5/2019, Lãnh đạo VKSND huyện Châu Thành đã thực hiện tốt công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; đề cao vai trò, trách nhiệm của Lãnh đạo, công chức trong đơn vị; tập trung chỉ đạo giải quyết các lĩnh vực đã đăng ký đột phá hàng năm, một số chỉ tiêu nghiệp vụ đạt tỉ lệ đáng ghi nhận.  Đồng thời, VKSND huyện Châu Thành cũng đã thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong các lĩnh vực đúng theo Quy chế nghiệp vụ của Ngành, Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao và các quy định của pháp luật... Bên cạnh những kết quả đạt được, Kết luận thanh tra cũng đã nêu rõ những hạn chế, thiếu sót và trách nhiệm của từng cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Sau khi nghe đồng chí Vũ Phương Liên – Chánh thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra công bố toàn văn Kết luận thanh tra, đồng chí Lê Nguyễn Trường Sơn - Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành đã thay mặt đơn vị tiếp thu, nhất trí đối với những nội dung mà Kết luận đã nêu, đồng thời sẽ sớm chỉ đạo tập thể đơn vị nghiêm túc khắc phục những hạn chế, thiếu sót nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp.

Đồng chí Đinh Gia Hưng – Bí thư BCS Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi công bố kết luận, đồng chí Đinh Gia Hưng – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh: yêu cầu đồng chí Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành tổ chức thực hiện Kết luận thanh tra theo quy định; nghiêm túc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân đối với những tồn tại, hạn chế và chỉ ra nguyên nhân để rút kinh nghiệm chung và có giải pháp khắc phục. Qua buổi công bố kết luận, đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh cũng đã ghi nhận những kết quả mà tập thể VKSND huyện Châu Thành đạt được, nhất là việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành; đồng thời yêu cầu trong thời gian còn lại của năm 2019, Lãnh đạo VKSND huyện Châu Thành cần tăng cường chỉ đạo cán bộ, Kiểm sát viên nỗ lực phấn đấu đẩy nhanh tiến độ các khâu công tác, bảo đảm hoàn thành và vượt các chỉ tiêu theo kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019./.

                   

Nguyễn Hoàng Phúc


Tin liên quan

» Chi bộ Văn phòng tổng hợp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
» Trực tiếp kiểm sát công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức phiên tòa sơ thẩm rút kinh nghiệm tội Cố ý gây thương tích
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú tổ chức xét xử rút kinh nghiệm phiên tòa dân sự