Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

LẶNG THẦM NGƯỜI ĐƯA TIN

Phía sau những bài viết, những tấm ảnh phản ánh những hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân hai cấp Sóc Trăng, những thành tích của đơn vị được đăng trên Trang thông tin điện tử, những mẫu tin được đăng trên các trang báo là những đóng góp không nhỏ của những người viết tin, bài, chụp ảnh không chuyên của các đơn vị thuộc VKSND tỉnh Sóc Trăng.

Không được đào tạo bài bản qua trường lớp, không qua các lớp tập huấn chuyên sâu, những con người viết tin ở các đơn vị cấp huyện, cấp phòng trực thuộc VKSND tỉnh Sóc Trăng đang từng bước nổ lực, phấn đấu nâng cao chất lượng tin, bài, chụp ảnh đưa trên các Trang thông tin điện tử đơn vị, báo giấy ở địa phương luôn cập nhật thông tin một cách kịp thời, đầy đủ, chân thực phản ánh kịp thời những hoạt động kiểm sát của các đơn vị. Đã có nhiều bài viết với những nội dung sâu sắc, có sức lan tỏa lớn, có giá trị thiết thực đối với việc nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ kiểm sát, học tập và vận dụng vào thực tiễn công tác của các đơn vị.

 Bản thân họ không xuất hiện trong các bản tin, không có hình ảnh trong các cuộc họp, hội nghị, tọa đàm, các hoạt động phong trào của Ngành, của đơn vị, họ luôn đứng phía sau, ghi hình, chụp ảnh để đảm bảo các hoạt động của đơn vị, ngày hôm sau được xuất hiện trên các Trang thông tin điện tử của Ngành,đơn vị,  trên các trang báo giấy của địa phương.

Thực hiện đúng tinh thần mà Lãnh đạo ngành Kiểm sát nhân dân giao phó, là ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của đơn vị, các phiên tòa rút kinh nghiệm của Ngành thông qua hình thức ghi âm, ghi hình, luôn được những người thợ không chuyên quay lại, phát ra; tuy việc trang bị về cơ sở vật chất có phần hạn chế, nhưng họ luôn khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo mỗi khung hình, mỗi đoạn clip về phiên tòa đạt chất lượng tốt nhất có thể, phục vụ tốt cho công tác của đơn vị ở địa phương.

Những người viết tin, chụp ảnh của các đơn vị thuộc VKSND tỉnh không được xem là nhà báo, không được cấp thẻ hành nghề, chưa được trang bị kiến thức nghiệp vụ viết tin, bài, chụp ảnh, chọn ảnh báo chí, biên tập và xử lý thông tin, nhưng họ là những mắt xích quan trọng nhằm quản bá hình ảnh của ngành Kiểm sát nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và nâng cao uy tính của ngành Kiểm sát nhân dân trong hệ thống chính trị ở địa phương, cũng như trong lòng nhân dân.

Không làm việc liên quan đến chuyên ngành được đào tạo nhưng với tình yêu dành cho nghề viết tin, nhiều cán bộ, công chức của các đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh không ngại ngần dấn thân để có thể chuyển tải những thông tin, kiến thức chuyên môn, tâm tư… đến bạn đọc gần xa.

Với những “người đưa tin” không chuyên, việc “đứa con tinh thần” được đăng trang trọng trên Trang thông tin điện tử, trên báo giấy của địa phương là sự khích lệ, niềm vui mừng, phấn khởi, là động lực để những “người đưa tin” của các đơn vị tiếp tục phát huy, phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Ngành giao./.

Thanh Tòng


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm ban hành Kiến nghị phòng ngừa vi phạm trong tranh chấp dân sự họ, hụi, biêu, phường
» Nhận diện phương thức, thủ đoạn tội phạm lợi dụng hình thức góp họ để chiếm đoạt tài sản
» VKSND thị xã Ngã Năm ban hành kiến nghị hành vi vi phạm pháp luật trong thi hành án hình sự đối với UBND phường 2, thị xã Ngã Năm Năm
» VKSND thị xã Ngã Năm ban hành kiến nghị yêu Tòa án khắc phục vi phạm trong việc giải quyết vụ án hôn nhân gia đình
» Đình chỉ bị can khi bị hại rút đơn yêu cầu