Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin
Lễ ra mắt Phòng truyền thống Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Viện kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2019); hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2020) Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng ban hành Kế hoạch số 24/KH-VKS ngày 18/3/2019 về thiết kế, trang trí, biên tập nội dung xây dựng phòng truyền thống của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng; trong đó, phân công Tổ Tuyên truyền chịu trách nhiệm thực hiện.

Sau hơn 03 tháng triển khai thực hiện, với quyết tâm, trách nhiệm của Tổ Tuyên truyền, sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh, sự phối hợp nhiệt tình của lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, Viện trưởng Viện kiểm sát cấp huyện, các đồng chí công tác trong ngành đã nghỉ hưu trong hai cấp Kiểm sát Sóc Trăng đến nay cơ bản đã hoàn thành.

Sáng ngày 26/7/2019 Viện kiểm sát tỉnh tổ chức lễ ra mắt Phòng Truyền thống để có điều kiện giới thiệu và tuyên truyền giáo dục truyền thống trong ngành và các thế hệ cán bộ Kiểm sát ở địa phương. Tham dự lễ có đồng chí Viện trưởng, các đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng trực thuộc, đoàn viên thanh niên và một số công chức của đơn vị.

Lễ ra mắt Phòng truyền thống

Phòng truyền thống của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã lưu giữ, trưng bày nhiều hình ảnh, tư liệu quý, phản ánh quá trình hình thành và phát triển đầy tự hào qua gần 28 năm không ngừng xây dựng và trưởng thành; đơn vị đã đạt được những thành tích cao quý như: Huân chương lao động hạng III, Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Cờ thi đua xuất xắc của Ngành, Bằng khen các loại của Ngành và Ủy ban nhân dân tỉnh... Đó là những phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể công chức và người lao động của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng qua các thời kỳ đạt được.

Đồng thời, lưu giữ các hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo của đơn vị từ ngày thành lập cho đến nay nhằm ghi nhớ công lao của các đồng chí cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu và có nhiều cán bộ kiểm sát được Đảng, chính quyền địa phương tín nhiệm, điều động sang giữ những vị trí công tác lãnh đạo ngành cấp tỉnh, huyện - đây là những nhân tố nồng cốt, đầu tiên để xây dựng ngành Kiểm sát Sóc Trăng trong thời gian qua.

Ngoài ra, Phòng truyền thống còn lưu giữ những hành ảnh, thông tin về các hoạt động khác của đơn vị như: Đảng bộ Viện kiểm sát tỉnh, Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Chi hội Luật gia... Đây thực sự là không gian đáng trân trọng và tự hào, mang đầy ý nghĩa của đơn vị.

Phát huy truyền thống vẽ vang trong hơn 27 năm xây dựng và phát triển ngành kiểm sát Sóc Trăng; Cán bộ công chức, người lao động trong hai cấp Kiểm sát Sóc Trăng tiếp tục đoàn kết, đồng tâm hiệp lực đổi mới toàn diện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 

Một số hình ảnh của buổi ra mắt Phòng truyền thống Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng

Một gốc Phòng truyền thống

Các đồng chí tham dự lễ cùng nhau tham quan Phòng truyển thống

 

                        Lâm Thị Ngọc Sương


Tin liên quan

» Chi bộ Văn phòng tổng hợp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
» Trực tiếp kiểm sát công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức phiên tòa sơ thẩm rút kinh nghiệm tội Cố ý gây thương tích
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú tổ chức xét xử rút kinh nghiệm phiên tòa dân sự