Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Bản án dành cho những người lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ

Vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 25 tháng 06 năm 2019, tại trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng. Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng đã xét xử công khai vụ án về Tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo qui định tại Điều 281 Bộ luật hình sự năm 1999 (sữa đổi bổ sung năm 2009) đối với các bị cáo Châu Hoài Phương, nguyên là Phó cục trưởng quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng và Ung Văn Thanh, nguyên là Kiểm soát viên, Cục quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng. Đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa là Kiểm sát viên Nguyễn Văn Phước và Trầm Minh Khang.

Các bị cáo tại phiên tòa

 

Do tính chất phức tạp của vụ án với nhiều tình tiết phát sinh mới, cho nên vụ án này đã được hội đồng xét xử từ ngày 25 tháng 06 năm 2019 đến ngày 22 tháng 07 năm 2019 mới tuyên án. Trong quá trình thực hành quyền công tố, do tính chất quan trọng của vụ án cho nên các Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên Tòa đã cẩn trọng trong việc đánh giá chứng cứ nhằm đưa ra các tài liệu, chứng cứ buộc tội và gỡ tội đối với các bị cáo để cho các bị cáo, những người bào chữa và những người tham dự phiên Tòa có cái nhìn tổng quát về hành vi phạm tội do các bị cáo thực hiện.

Hội đồng xét xử tuyên án đối với các bị cáo

Với các chứng cứ và lời lẽ buộc tội và tranh luận, đối đáp sắc bén của các Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, Hội đồng xét xử đã chấp nhận như đề nghị truy tố của Viện kiểm sát và đã tuyên các bị cáo Châu Hoài Phương và Ung Văn Thanh, phạm Tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo qui định tại khoản 1 Điều 281 Bộ luật hình sự năm 1999 (sữa đổi bổ sung năm 2009).

 

Trần Thanh Duẩn


Tin liên quan

» Chi bộ Văn phòng tổng hợp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
» Trực tiếp kiểm sát công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức phiên tòa sơ thẩm rút kinh nghiệm tội Cố ý gây thương tích
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú tổ chức xét xử rút kinh nghiệm phiên tòa dân sự