Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Đoàn viên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tham gia Lễ ra quân “Ngày chủ nhật xanh”

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), sáng ngày 21/7/2019, tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức ra quân dọn vệ sinh Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Tham gia dọn vệ sinh, có hơn 100 đoàn viên thanh niên đến từ đoàn thanh niên khối các Cơ quan – Doanh nghiệp – Thành đoàn – Công an – Biên phòng – Tỉnh đội tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn viên tham gia Lễ ra quân “Ngày chủ nhật xanh”

 Tại đây, đoàn viên của Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cùng với các đoàn viên, thanh niên của các đơn vị bạn đã quét dọn, phát quang cây cối, thay cát lư hương và thay mới các bình hoa tại các phần mộ các liệt sỹ.

Nghĩa trang Liệt sĩ không chỉ là nơi an nghỉ của liệt sĩ mà còn là công trình văn hóa – lịch sử mang đậm giá trị nhân văn ghi nhận công đức của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Thường xuyên chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ vừa là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, vừa thể hiện nét đẹp văn hóa của lớp lớp các thế hệ mai sau ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ.

Theo kế hoạch, cùng với việc ra quân dọn vệ sinh Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, những ngày tiếp theo tỉnh Đoàn sẽ tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm tri ân công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước vì cuộc sống bình yên hôm nay. Cụ thể, vào ngày 23/7/2019 tỉnh Đoàn sẽ tổ chức Chương trình viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và Họp mặt biểu dương người có công tiêu biểu năm 2019. Qua đó giáo dục sâu sắc truyền thống yêu nước, đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của tuổi trẻ trên địa bàn tỉnh.

 

                                                                                                  Lê Thị Bội Bội


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ
» VKSND huyện Kế Sách tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
» VKSND huyện Mỹ Tú – Thanh Trị tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
» Chi đoàn VKSND tỉnh Sóc Trăng tích cực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024
» Công đoàn VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Công đoàn liên ngành huyện tổ chức Hội thao Mừng Đảng Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024