Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

TẬP HUẤN KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ CHO CÁN BỘ ĐOÀN NĂM 2019

Từ ngày 08- 12/7/2019, Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn năm 2019.

Tập huấn kỷ năng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn năm 2019

Trong thời gian 05 ngày, 249 học viên là cán bộ Đoàn đã được truyền đạt các chuyên đề, như: Tình hình thời sự, kinh tế - chính trị - xã hội trong tỉnh, trong nước, khu vực và thế giới; Học tập chuyên đề “Kỹ năng nắm bắt dư luận xã hội qua internet, qua mạng xã hội”; “Nâng cao kiến thức và các nội dung hội nhập quốc tế của Việt Nam”; “Kỹ năng sinh hoạt tập thể về các kỹ năng quản trò, múa hát, dân vũ, kỹ năng liều trại, trò chơi lớn”; “Kỹ năng tham mưu, phối hợp và chỉ đạo của Đoàn”, “Kỹ năng nói chuyện trước công chúng”.

Ngoài ra, các học viên còn được tỉnh Đoàn tổ chức buổi tọa đàm nâng cao chất lượng công tác cán bộ đoàn. Buổi tọa đàm góp phần giải đáp được những khó khăn, vướng mắc trong công tác đoàn của các cán bộ đoàn, bên cạnh đó còn giới thiệu một số công trình, ý tưởng mới của đoàn viên thanh niên, qua đó giúp cán bộ đoàn học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Thông qua lớp tập huấn này đã giúp cho cán bộ đoàn nói chung và cán bộ  Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh  nói riêng trang bị những kiến thức cơ bản và có hệ thống về phương pháp quản lý đào tạo, không chỉ được nghe những vấn đề lý thuyết mà còn được trực tiếp thực hành các tình huống cụ thể ở các khâu, các quy trình của hoạt động đào tạo, bồi dưỡng diễn ra trong thực tiễn, từ đó giúp cho tất cả mọi người hiểu sâu sắc hơn và hiểu rõ bản chất của mỗi vấn đề, qua đó bước đầu hình thành các kỹ năng cụ thể ở mỗi người.

Năng động – nhiệt huyết – bản lĩnh là những gì mà các cán bộ đoàn cảm nhận được trong vòng 05 ngày tham gia chương trình tập huấn. Và chắc hẳn rằng, đây cũng chính là tinh thần mà Ban Tổ chức lớp Tập huấn cán bộ Đoàn muốn gửi gắm đến tất cả các cán bộ Đoàn nói riêng và toàn thể Đoàn viên thanh niên trong tỉnh nói chung.

Xác định tập huấn không chỉ là việc học tập đơn thuần mà còn là nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng, toàn thể cán bộ đoàn tham gia tập huấn đều nghiêm túc nghe giảng và thực hiện đúng mọi nhiệm vụ mà giảng viên yêu cầu.

Lớp tập huấn cán bộ Đoàn tỉnh Sóc Trăng năm 2019 góp phần từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ đoàn trên địa bàn tỉnh; Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong tình hình mới.

Lê Thị Bội Bội

 


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ
» VKSND huyện Kế Sách tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
» VKSND huyện Mỹ Tú – Thanh Trị tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
» Chi đoàn VKSND tỉnh Sóc Trăng tích cực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024
» Công đoàn VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Công đoàn liên ngành huyện tổ chức Hội thao Mừng Đảng Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024