Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Ban Thường Vụ Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức cuộc họp định kỳ Qúy II/2019 với Ban Chấp hành các đoàn thể

Thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Ngày 06/6/2019, Ban Thường Vụ Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức cuộc họp định kỳ Qúy II/2019 với Ban Chấp hành các đoàn thể cơ quan.

Đến dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Đinh Gia Hưng - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; đồng chí Trầm Thiện Minh - Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Phuông - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

Về phía Ban Chấp hành các đoàn thể gồm có: Đồng chí Nguyễn Việt Hoàn - Chi hội trưởng Chi hội luật gia, Phó Viện trưởng; đồng chí Trần Thanh Điệp – Phó Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Đặng Hoàng Phong - Bí thư Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

Qua cuộc họp, Ban Thường vụ Đảng ủy đã nghe đại diện Ban Chấp hành các đoàn thể báo cáo những kết quả đã đạt được trong Quý II/2019, báo cáo nêu rõ: Trong Quý II, các đoàn thể của cơ quan luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Ban Thường vụ Đảng ủy; sự phối hợp nhịp nhàng với các đoàn thể, phòng nghiệp vụ cùng với sự nổ lực, quyết tâm của Công đoàn viên, Đoàn viên, Hội viên nên hoạt động của các tổ chức đoàn thể ngày càng đi vào chiều sâu, có chất lượng; thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn của Điều lệ quy định;  bám sát vào chương trình của các Đoàn thể cấp trên cũng như của các Đoàn thể cơ quan đã đề ra. Trên cơ sở những kết quả đạt được trong Quý II, Ban Chấp hành các tổ chức đoàn thể đã đề ra phương hướng hoạt động Quý III năm 2019.

Sau khi nghe các đoàn thể báo cáo, ý kiến đóng góp của Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Đinh Gia Hưng- Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà các tổ chức Đoàn thể đã đạt được trong Quý II năm 2019. Đồng thời, để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của từng đoàn thể trong thời gian tới đồng chí Đinh Gia Hưng đã phát biểu ý kiến chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới:

- Đề ra các giải pháp để khắc phục những hạn chế trong Quý II;

- Các đoàn thể tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền để xây dựng kế hoạch tổ chức hội thao trong hai cấp kiểm sát nhân ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân  (26/7); Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với chính quyền có kế hoạch đưa công chức, người lao động trong cơ quan đi khám sức khỏe định kỳ;  phát huy vai trò của Ban thanh tra nhân dân trong việc theo dõi, kiểm tra công chức, người lao động chấp hành nội quy của cơ quan, sinh hoạt đầu tuần, vệ sịnh cơ quan định kỳ; Ban Chấp hành Chi hội Luật gia rà soát các đồng chí đủ điều kiện nhận Kỷ niệm chương, các đồng chí đủ điều kiện kết nạp để đề nghị Tỉnh hội xem xét; Ban Chấp hành Chi đoàn cần phân công nhiệm vụ trong Ban Chấp hành, báo cáo Ban Thường vụ nắm. Ngoài ra, trong báo cáo của Ban Chấp hành các đoàn thể cần báo cáo việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ trong quý trước, phản ánh những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện để Ban Thường vụ nắm, chỉ đạo; 

- Ban Chấp hành các đoàn thể cần duy trì họp lệ hàng tháng, để đánh giá kết quả hoạt động trong tháng và đề ra phương hướng hoạt động trong tháng tới.

Kết thúc cuộc họp, đại diện Ban Chấp hành các đoàn thể tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đinh Gia Hưng - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, đồng thời đề ra những giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong Qúy II năm 2019 nhằm phấn đấu xây dựng các đoàn thể “Vững mạnh”, “Vững mạnh xuất sắc” và “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2019; đồng thời tham gia xây dựng Đảng, xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân “Trong sạch vững mạnh”.

                                                                           Vũ Phương Liên


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Thạnh Trị tổ chức phiên tòa lưu động đồng thời xét xử rút kinh nghiệm án hình sự
» Công tác tuyên truyền 9 tháng đầu năm 2019 đạt nhiều kết quả nổi bật
» Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác 9 tháng năm 2019
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên: Tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệmvề tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”
» Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phối hợp thực hiện Thông tư liên tịch số 03 ngày 18/10/2018