Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Trực tiếp kiểm sát thi hành án tử hình đối với bị án Danh Thal

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-VKS ngày 24/5/2019 của Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, cuối ngày 26 rạng sáng ngày 27/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Huỳnh Thế Đức - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh cùng đồng chí Trần Thanh Điệp - Trưởng phòng 8 VKSND tỉnh đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án tử hình đối với bị án Danh Thal (Nhí).

Các Tổ nghiệp vụ tiến hành các thao tác trước khi bấm nút tiêm thuốc độc

Thực hiện Quyết đinh thi hành án tử hình số 07/2019/QĐ-CA ngày 10/5/2019 của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Hội đồng thi hành án từ hình tỉnh Sóc Trăng đã ban hành kế hoạch và phương án tổ chức triển khai thực hiện quyết định trên.

Viện kiểm sát tiến hành kiểm sát các hoạt động thi hành án từ hình bằng hình thức tiêm thuốc độc của Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Sóc Trăng. Cuộc kiểm sát bắt đầu từ lúc 01 giờ 30 phút ngày 27/5/2019 tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sóc Trăng, Hội Đồng đã tiến hành làm các thủ tục và cho bị án ăn bữa cơm sau cùng trước khi đưa đi thi hành án; đến khoảng 02 giờ 30 phút cùng ngày các thủ tục đã làm xong, Chủ tịch Hội đồng ra lệnh các tổ nghiệp vụ áp giải bị án Danh Thal đến Nhà Thi hành án tử hình của tỉnh Vĩnh Long. Tại Nhà Thi hành án, Chủ tịch Hội đồng ra lệnh cho Tổ áp giải đưa bị án lên cố định trên bệ nằm và chỉ đạo cho Tổ xác định tĩnh mạch, kết nối với dây dẫn của máy tiêm thuốc. Các bước chuẩn bị tiêm thuốc đã xong, Đội thi hành án báo cáo Hội đồng sẳn sàn chờ lệnh, tiếp theo Chủ tịch Hội đồng ra lệnh cho Đội thi hành án bấm nút tiêm ba liều thuốc, sau 17 phút tiêm thuốc bị án Danh Thal đã chết và được đưa về Chùa KhLeng Sóc Trăng giao cho gia đình thiu thi thể Danh Thal.

Qua kiểm sát, nhận thấy Hội đồng thi hành án từ hình tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức thực hiện đúng và đầy đủ chức trách nhiệm vụ của mình theo quy định của pháp luật. Việc tiêm thuốc độc đối với bị án Danh Thal đã diễn ra đúng theo phương án, kế hoạch đã dự kiến, bản án tử hình đã tuyên đúng người, đúng tội và được thi hành một cách nghiêm minh đúng quy định của pháp luật.

 

Đinh Hoàng Minh


Tin liên quan

» Trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an thị xã Ngã Năm
» Phối hợp thực hiện hiệu quả “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2020
» Công bố kết luận thanh tra hành chính nội vụ đơn vị VKSND huyện Cù Lao Dung
» Phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự
» Lãnh đạo VKSND thị xã Vĩnh Châu tiếp công dân định kỳ