Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tiến hành trực tiếp kiểm sát toàn diện 6 tháng đầu năm 2019

Chiều ngày 23/5/2019, Đ/c Trần Thanh Điệp, Trưởng phòng 8 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng - Trưởng đoàn kiểm sát phối hợp với các ngành có liên quan tiến hành trực tiếp kiểm sát toàn diện 6 tháng đầu năm 2019 về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sóc Trăng theo Quyết định số 22/QĐ-VKS-P8 ngày 02/5/2019 của Viện trưởng VKSND nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

          Thực hiện tốt quy chế phối hợp, các đơn vị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cơ quan Thi hành án hình sự, Văn phòng Cơ quan điều tra Công an tỉnh đều cử đại diện tham gia Đoàn kiểm sát.

                                         Hình ảnh buổi trực tiếp kiểm sát

Tại các buổi làm việc Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm sát các loại sổ theo dõi, hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; thực hiện việc điểm danh, kiểm diện; kiểm tra các buồng giam và khu vực giam giữ.

          Qua kết quả kiểm sát nhận thấy Trại tạm giam đã thực hiện tốt công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù theo quy định của pháp luật, xứng đáng là đơn vị dẫu đầu trong công tác quản lý giam giữ của tỉnh. Tại cuộc kiểm sát Đoàn kiểm sát cũng phát hiện một số sai sót còn tồn tại như: Trước Buồng giam chưa ghi họ tên của từng người trong Buồng giam phạm nhân; thực hiện thông báo chưa đầy đủ cho Chi cục thi hành án dân sự những phạm nhân mới tiếp nhận về chấp hành án tại phân Trại.

          Trước khi kết thúc các buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Điệp đã đại diện Đoàn kiểm sát nhận xét, đánh giá chung, qua đó kết luận sơ bộ đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy những mặt tích tực đã đạt được trong thời gian qua và sớm khắc phục những thiếu sót đã được chỉ ra tại cuộc kiểm sát. Những nội dung trong cuộc kiểm sát Đoàn kiểm sát ghi vào biên bản và được Trại tạm giam ký thống nhất. /.  

 

Đinh Hoàng Minh


Tin liên quan

» Triển khai, quán triệt Nghị quyết và chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025
» Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó viện trưởng VKSND cấp huyện
» Lễ công bố và trao quyết định bổ sung ủy viên Ban Chấp hành và chức danh Phó Chủ tịch CĐCS VKSND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2017-2022
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND huyện Thạnh Trị
» Xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự mua bán trái phép chất ma túy