Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành và Long Phú

Tiếp tục phấn đấu nhằm gặt hái thành tích cao trong năm 2019; thực hiện Quyết định số 22/QĐ-VKS-P8 ngày 02/5/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Sóc Trăng. Vào ngày 17 và 21/5/2019 đồng chí Trần Thanh Điệp - Trưởng Phòng 8 làm trưởng đoàn đã lần lượt tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành, Long Phú.

Tham gia cùng Đoàn kiểm có sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cơ quan Thi hành án hình sự, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng.

Buổi trực tiếp kiểm sát tại VKSND huyện Châu Thành

Buổi trực tiếp kiểm sát tại VKSND huyện Long Phú

Tại các buổi làm việc Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm sát các loại sổ sách, hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; thực hiện việc điểm danh, kiểm diện; kiểm tra các buồng giam và khu vực giam giữ.

Qua kết quả kiểm sát nhận thấy cả hai đơn vị đã thực hiện tốt việc tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam; ghi chép sổ theo dõi, lập hồ sơ quản lý. Công tác trích xuất dẫn giải đều đảm bảo an toàn, không để xảy ra các trường hợp trốn trong lúc dẫn giải. Thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân. Việc quản lý phân loại giam giữ và phạm nhân, việc bình xét thi đua, xếp loại chấp hành án phạt tù được thực hiện đúng quy định.

Tại cuộc kiểm sát, ngoài việc chỉ rõ các thiếu sót của từng Nhà tạm giữ, hướng dẫn cách khắc phục, Đoàn kiểm sát cũng đặc biệt lưu ý hạn chế mà cả hai đơn vị còn mắc phải về công tác trích xuất, áp giải người bị tạm giữ, người bị tạm giam đi khám sức khỏe; công tác quản lý vật dụng được đưa vào buồng giam giữ, phòng ngừa người bị tạm giữ, tạm giam sữ dụng làm hung khí gây thương tích cho người khác hoặc tự sát.

Trước khi kết thúc các buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Điệp đã đại diện Đoàn kiểm sát nhận xét, đánh giá chung, qua đó kết luận sơ bộ chỉ rõ những hạn chế của từng đơn vị và hướng khắc phục. Những nội dung trong cuộc kiểm sát Đoàn kiểm sát ghi vào biên bản và được các Nhà tạm giữ ký thống nhất.

 

Đinh Hoàng Minh


Tin liên quan

» Nâng cao chất lượng kiểm sát giải quyết tin báo, tố giác tội phạm
» Phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm án dân sự
» Triển khai quyết định tiếp nhận và phân công công chức
» VKSND thị xã Ngã Năm chung tay chăm lo, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng
» Chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm