Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Cần phối hợp tốt trong công tác thẩm định tại chỗ của Tòa án khi giải quyết các vụ án dân sự

Nhằm đảm bảo tài liệu, chứng cứ được thu thập hợp pháp, khách quan, đầy đủ, làm cơ sở cho việc giải quyết vụ án đúng pháp luật.

Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng cử kiểm sát viên xuống tận địa bàn kết hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng, có sự thạm gia của Văn phòng đăng ký đất đai Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng, với sự chứng kiến của các đương sự tiến hành xem xét thẩm định tại chỗ. Để giúp cho việc xác định chính xác diện tích, hình thể thửa đất có tranh chấp, làm cơ sở cho việc giải quyết vụ án đúng quy định của pháp luật.

(Cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai sở Tài nguyên- Môi trường tiến hành định vị các thửa đất tranh chấp)

Qua đó Thẩm phán đã làm rõ được nguồn gốc đất tranh chấp được hình thành từ thời điểm nào và trong điều kiện hoàn cảnh nào, làm cơ sở để chấp nhận hay bác đơn khởi kiện của nguyên đơn. Đồng thời xác định được vị trí, kích thước, hình thể thửa đất tranh chấp (mô tả tứ cận).

Qua xem xét thẩm định tại chỗ giúp cho Kiểm sát viên xác định được đất tranh chấp được hình thành trong điều kiện hoàn cảnh nào, do Nhà nước giao đất, cho thuê đất hay được công nhận quyền sử dụng đất; hoặc đất do người sử dụng khai hoang, lấn chiếm, trên cơ sở xem xét đối chiếu với quy định của Luật đất đai qua từng thời kỳ từ đó xem xét có đủ điều kiện được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất hay không...để làm cơ sở xác lập quyền sở hữu hợp pháp cho đương sự./.

                                                                                        Sơn Cươl


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề thực hiện quyền kiến nghị phòng ngừa tác hại của ma túy
» Ban hành kiến nghị Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự Tòa án nhân dân huyện Trần Đề theo BLTTDS năm 2015
» Tổ chức phiên Tòa rút kinh nghiệm – Giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết án Dân sự, Kinh doanh thương mại
» Giành quyền quản lý di sản thờ cúng, gần 10 năm tranh chấp và hồi kết
» Những giải pháp nâng cao vị trí, vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa dân sự