Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành: Trực tiếp kiểm sátviệc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã An Hiệp

Thực hiện Quyết định số 05/QĐ-VKS-CT, ngày 11 tháng 4 năm 2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành, về việc trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã An Hiệp.

Ngày 19/4/2019, Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành do đồng chí Lê Nguyễn Trường Sơn - Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của các thành viên trong đoàn, đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã An Hiệp. Tham gia phối hợp kiểm sát có đồng chí Đinh Hoàng Minh đại diện Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự Viện kiểm kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

Thay mặt Đoàn kiểm sát, đồng chí Võ Thị Bé Năm, Kiểm sát viên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành thông qua Quyết định trực tiếp kiểm sát.

Toàn cảnh buổi kiểm sát trực tiếp tại UBND xã An Hiệp

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Bùi Bảo Quốc, đại diện Ủy ban nhân dân xã An Hiệp, báo cáo kết quả công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã (Thời gian từ ngày 01/12/2018 đến ngày 19/4/2019). Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách, tài liệu liên quan đến công tác thi hành án hình sự.

Qua kiểm sát nhận thấy: Việc tiếp nhận và quản lý, giáo dục, giám sát người bị kết án phạt tù cho hưởng án treo được Ủy ban nhân dân xã tổ chức thực hiện nghiêm túc, có mở sổ sách ghi chép rõ ràng, đầy đủ các cột mục; hồ sơ được lập đầy đủ và theo dõi, quản lý chặt chẽ; có ban hành quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục người được hưởng án treo; người được hưởng án treo có việc làm ổn định và luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình như hàng quý đều nộp bản tự kiểm điểm gửi người trực tiếp quản lý, giám sát, giáo dục để nhận xét, đánh giá.

Bên cạnh những mặt mạnh thì Ủy ban nhân dân xã còn một số mặt hạn chế như: Khi tiếp nhận hồ sơ, Ủy ban nhân dân xã không có biên bản làm việc với người được hưởng án treo để yêu cầu người được hưởng án treo thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình; quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục người được hưởng án treo còn sai sót nội dung…

Thông qua buổi trực tiếp kiểm sát, đồng chí Lê Nguyễn Trường Sơn đề nghị Lãnh đạo UBND xã An Hiệp tiếp tục phát huy các mặt đã làm được, đồng thời quan tâm, chỉ đạo khắc phục các hạn chế, thiếu sót nhằm thực hiện tốt hơn công tác thi hành án hình sự tại địa phương trong thời gian tới.

                                  Võ Thị Bé Năm


Tin liên quan

» Triển khai, quán triệt Nghị quyết và chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025
» Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó viện trưởng VKSND cấp huyện
» Lễ công bố và trao quyết định bổ sung ủy viên Ban Chấp hành và chức danh Phó Chủ tịch CĐCS VKSND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2017-2022
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND huyện Thạnh Trị
» Xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự mua bán trái phép chất ma túy