Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Liên ngành tư pháp thành phố Sóc Trăng ký kết quy chế phối hợp liên ngành trong hoạt động tố tụng hình sự

Vào ngày 18 tháng 04 năm 2019, tại hội trường Cơ quan điều tra, Công an thành phố Sóc Trăng liên ngành tư pháp thành phố Sóc Trăng bao gồm Thủ trưởng Cơ quan điều tra - Viện trưởng Viện kiểm sát - Chánh án Tòa án đã tiến hành ký kết quy chế phối hợp trong hoạt động tố tụng hình sự. Quy chế phối hợp liên ngành được xây dựng trên cơ sở các qui định của Bộ luật tố tụng hình sự, Thông tư liên tịch số 04/2018/TTLT-VKSNDTC-BCA-BQP, Thông tư liên tịch số 02/2017/TTLT/VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP, Thông tư liên tịch số 03/2018/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BQP... gồm 7 chương, với 29 điều được định từ giai đoạn tiếp nhận, thụ lý tin báo về tội phạm; giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự.

Quy chế phối hợp liên ngành qui định các hoạt động như khi lấy lời khai người bị tạm giữ và hỏi cung bị can bắt buộc phải tiến hành ghi âm, ghi hình có âm thanh và được đưa vào hồ sơ vụ án để phục vụ cho quá trình điều tra, truy tố và xét xử của vụ án.... ngoài ra còn có các qui định quan trọng khác trong hoạt động tố tụng hình sự.


Toàn cảnh buổi ký kết quy chế phối hợp liên ngành tư pháp

 

Quy chế được ký kết giúp cho các Cơ quan tư pháp trên địa bàn thành phố Sóc Trăng đã tháo gỡ được những khó khăn vướng mắc trong hoạt động tố tụng hình sự, cũng như giúp cho các Điều tra viên, Kiểm sát viên và thẩm phán hoạt động tốt hơn trong các hoạt động thu thập chứng cứ, tài liệu để phụ vục cho quá trình điều tra, truy tố và xét xử.

                                                                          Trần Thanh Duẩn


Tin liên quan

» Phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hành chính sơ thẩm
» Tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam 06 tháng đầu năm 2020
» Trực tiếp kiểm sát Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng 6 tháng đầu năm 2020
» Hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt, triển khai chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2020