Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan THAHS Công an huyện Mỹ Tú, Cù Lao Dung

Tiếp tục phấn đấu đạt, vượt đối với một số chỉ tiêu ngay trong 6 tháng đầu năm 2019; thực hiện Quyết định số 16/QĐ-VKS-P8 ngày 02/4/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Sóc Trăng. Vào các ngày 10 và 16/4/2019 đồng chí Trần Thanh Điệp - Kiểm sát viên trung cấp - Trưởng Phòng 8  (Trưởng đoàn) tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Cù Lao Dung và Mỹ Tú.

Thực hiện tốt công tác phối hợp, nhận được thông báo của VKSND tỉnh nên Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh cử đại diện tham gia để cùng hướng dẫn đơn vị được kiểm sát thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Buổi trực tiếp kiểm sát tại VKSND huyện Mỹ Tú

Tại buổi làm việc Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm sát các loại sổ sách, hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác thi hành án hình sự. Trong đó các nội dung được Đoàn kiểm sát tập trung quan tâm là công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện, án treo, cải tạo không giam giữ.

Qua kết quả kiểm sát nhận thấy cả hai đơn vị đã thực hiện tốt việc lập hồ sơ, quản lý các bị án theo quy định. Lãnh đạo các đơn vị có quan tâm đối với lĩnh vực công tác này; công tác kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ đối với cấp dưới cũng được thực hiện thường xuyên góp phần giúp UBND cấp xã thực hiện tốt công tác giám sát, giáo dục đối với các bị án cư trú trên địa bàn.

Tại cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số thiếu sót của hai đơn vị cần khắc phục như: Vi phạm thời hạn tống đạt các văn bản, lập, chuyển hồ sơ thi hành án; công tác hướng dẫn bị án xin vắng mặt tại nơi cư trú để đi làm việc ở các tỉnh, thành phố khác còn nhiều hạn chế.

Trước khi kết thúc các buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Điệp đã đại diện Đoàn kiểm sát nhận xét, đánh giá chung, qua đó kết luận sơ bộ chỉ rõ những hạn chế của từng đơn vị và hướng khắc phục. Những nội dung trong cuộc kiểm sát được đưa vào biên bản và ký thống nhất của Đoàn kiểm sát với đơn vị được kiểm sát.

 

Đinh Hoàng Minh


Tin liên quan

» Triển khai, quán triệt Nghị quyết và chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025
» Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó viện trưởng VKSND cấp huyện
» Lễ công bố và trao quyết định bổ sung ủy viên Ban Chấp hành và chức danh Phó Chủ tịch CĐCS VKSND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2017-2022
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND huyện Thạnh Trị
» Xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự mua bán trái phép chất ma túy