Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát quý I năm 2019

Chiều ngày 12/3/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát quý I năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2019.

Đồng chí Đinh Gia Hưng – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu cấp tỉnh có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng trực thuộc, Viện trưởng VKSND cấp huyện, Kiểm sát viên trung cấp, sơ cấp, Kiểm tra viên; tham dự hội nghị tại 11 điểm cầu cấp huyện gồm có Lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ công chức

.

Đồng chí Đinh Gia Hưng – Viện trưởng, phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thay mặt tập thể Lãnh đạo Viện đồng chí Nguyễn Hồng Phuông, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh thông qua báo cáo công tác kiểm sát quý I/2019. Qua triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2018 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác kiểm sát năm 2019; trên cơ sở thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”, tiếp tục đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong quản lý, chỉ đạo điều hành với phương châm “công bằng, trách nhiệm và gương mẫu”; cấp dưới phải “trung thực, tận tụy, trách nhiệm” trong công việc. VKSND hai cấp không ngừng nâng cao chất lượng công tác kiểm sát và thực hiện quyền công tố, triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá để nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Kết quả bước đầu đạt được như sau: Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 55,2%, trong đó khởi tố hình sự đạt 58%; tỷ lệ bắt giữ chuyển khởi tố đạt đạt 93%, việc phê chuẩn các quyết định tố tụng của Cơ quan điều tra tỷ lệ đúng đạt 100%. Tỷ lệ giải quyết án ở các giai đoạn truy tố đạt 81%; xét xử hình sự sơ thẩm đạt 51%, hình sự phúc thẩm đạt 77%. Tỷ lệ án trả hồ sơ điều tra bổ sung giảm nhiều (giảm 2,58% so với cùng kỳ năm trước). Kịp thời phát hiện vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp, đã ban hành được 05 kháng nghị và 14 kiến nghị trên các lĩnh vực công tác, kháng nghị, kiến nghị của Viện kiểm sát đều có căn cứ và được tiếp thu, chấp nhận, sửa chữa.

Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu của lãnh đạo Viện, đại diện các phòng trực thuộc VKSND tỉnh và VKSND cấp huyện tập trung đi sâu phân tích, đánh giá nguyên nhân của những tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp khắc phục để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2019 và những tháng tiếp theo trong năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Gia Hưng đánh giá cao kết quả của các đơn vị đã đạt được và nhấn mạnh: để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong năm 2019 các đơn vị cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành; chủ động đề ra nhiều biện pháp, giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả các công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, kịp thời phát hiện vi phạm để ban hành kháng nghị, kiến nghị, bảo đảm sự tuân thủ pháp luật trong hoạt động tư pháp; chất lượng kiến nghị, kháng nghị phải được chất nhận cao. Việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm phải đúng theo quy trình, có chất lượng. Công tác giải quyết thi hành án dân sự đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy định của pháp luật. Tiếp tục đổi mới công tác tổ chức cán bộ; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, bản lĩnh, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên trong thực thi công vụ; đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả các mặt công tác được giao phụ trách; Tăng cường công tác thanh tra đột xuất, quản lý chặt chẽ đội ngũ cán bộ, công chức. Công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp cần xây dựng các quy chế cho phù hợp nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019.

                                                                             Lâm Thị Ngọc Sương


Tin liên quan

» VKSND huyện Thạnh Trị triển khai công tác kiểm sát năm 2021
» Chi bộ VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm tra Huyện ủy
» VKSND huyện Trần Đề triển khai kế hoạch công tác năm 2021
» VKSND huyện Cù Lao Dung triển khai công tác kiểm sát năm 2021
» VKSND Thành phố Sóc Trăng triển khai công tác năm 2021