Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên chủ trì tổ chức Lễ ký kết các Quy chế phối hợp

Vào ngày 12 tháng 3 năm 2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ ký kết các Quy chế phối hợp liên ngành Viện kiểm sát-Công an- Thanh tra-Chi cục thuế huyện và liên ngành Viện kiểm sát - Tòa án huyện.
Đến dự và chỉ đạo Lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Việt Hoàn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Mỹ Xuyên. Tham gia Lễ ký kết có các đồng chí là Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân, Trưởng công an, Chánh án Tòa án nhân dân, Chánh Thanh tra, Chi cục trưởng Chi cục thuế, cùng dự còn có các đồng chí là Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thẩm phán, Thanh tra viên, Cán bộ của các cơ quan ký kết Quy chế.


Lãnh đạo Viện kiểm sát, Công an, Thanh tra, Chi cục thuế ký Quy chế

Tại buổi lễ, Lãnh đạo liên ngành Viện kiểm sát-Công an-Thanh tra-Chi cục thuế huyện đã ký Quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Quy chế gồm 03 chương 8 điều quy định cụ thể về nguyên tắc, nội dung, hình thức phối hợp hoạt động, trách nhiệm của từng cơ quan và chế độ thông tin báo cáo trong lĩnh vực tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Lãnh đạo liên ngành Viện kiểm sát-Tòa án huyện cũng đã ký Quy chế phối hợp trong công tác thụ lý, giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật. Quy chế gồm 03 chương 29 điều quy định cụ thể các nội dung phối hợp giữa hai cơ quan từ khi thụ lý vụ án cho đến khi ban hành bản án, quyết định.
Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Việt Hoàn và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác phối hợp trong việc thực hiện các đạo luật về tư pháp trong thời gian qua của các cơ quan tư pháp và giữa các cơ quan tư pháp với Thanh Tra và Chi cục thuế. Đồng thời biểu dương tính chủ động, sự nỗ lực của Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên trong việc chủ trì soạn thảo, lấy ý kiến và tổ chức chu đáo Lễ ký kết. Qua đó nhấn mạnh việc xây dựng, ký kết các Quy chế là hết sức cần thiết, nhằm cụ thể hóa các quy định về công tác phối hợp đã được quy định trong các đạo luật và văn bản dưới luật. Đề nghị các cơ quan phối hợp quán triệt nghiêm túc và tổ chức thực hiện có hiệu quả các Quy chế đã ký kết. Chú trọng công tác sơ, tổng kết rút kinh nghiệm công tác phối hợp liên ngành. Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy địa phương, bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác trong thời gian tới./.


Đ/c Nguyễn Việt Hoàn, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo

 

Phan Thị Diệu


Tin liên quan

» VKSND Thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 9 tháng năm 2020
» Phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án hình sự
» BTV ĐẢNG ỦY LÀM VIỆC ĐỊNH KỲ QUÝ III-2020 VỚI BAN CHẤP HÀNH CÁC ĐOÀN THỂ
» TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH VỀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ TRONG TỐ TỤNG NĂM 2020