Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú: Tọa đàm chuyên đề “Dẫn giải người bị hại theo điểm b khoản 2 Điều 127 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015”

Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 chỉ quy định dẫn giải đối với người làm chứng còn Bộ Luật Tố tụng hình sự năm 2015 ngoài quy định dẫn giải người làm chứng còn quy định dẫn giải đối với bị hại trong trường hợp họ từ chối giám định. Đối với quy định mới này, trong thời gian qua việc áp dụng pháp luật trong dẫn giải đối với người bị hại còn gặp nhiều khó khăn, chưa thực hiện được và cũng chưa có văn bản nào hướng dẫn cụ thể.

 Từ những khó khăn trên, để đảm bảo thống nhất trong việc áp dụng pháp luật hình sự giữa các cơ quan tố tụng nên vào ngày 07/3/2016, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Dẫn giải người bị hại theo điểm b, khoản 2 Điều 127 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015”, nhằm giúp Kiểm sát viên, Điều tra viên cập nhật kịp thời những nội dung mới sửa đổi, bổ sung, tạo sự thống nhất trong việc áp dụng Bộ  Luật Tố tụng hình sự, đáp ứng yêu cầu tốt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Hồng Phuông, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Phan Văn Ứng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng. Về đại biểu có đại diện lãnh đạo và Kiểm sát viên các huyện Mỹ Xuyên, Thạnh Trị, Trần Đề, thị xã Vĩnh Châu, thị xã Ngã Năm. Cùng lãnh đạo và Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú; Lãnh đạo, Điều tra viên Công an huyện Mỹ Tú.

Đồng chí Võ văn Xuyên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú chủ trì buổi tọa đàm. Tại buổi tọa đàm các đồng chí đại biểu đưa ra nhiều quan điểm khác nhau, sau đó cùng nhau bàn bạc thảo luận. Với những vấn đề nêu ra liên quan đến các điểm mới, từ đó có thể nảy sinh những vướng mắc nhất định trong thực tiễn áp dụng pháp luật của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, buổi tọa đàm đã nhận được rất nhiều ý kiến, quan điểm của các đại biểu. Sau hơn 3 tiếng đồng hồ tranh luận sôi nổi, với nhiều quan điểm, ý kiến phân tích, đánh giá của các đại biểu trong lĩnh vực này, buổi tọa đàm đã thu được những kết quả tốt đẹp.

Về phía lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh và Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Phuông và đồng chí Phan Văn Ứng đã phát biểu chỉ đạo và cùng thống nhất quan điểm chỉ đạo trong việc áp dụng điểm b khoản 2 Điều 127 Bộ Luật Tố tụng hình sự để Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú, Công an huyện Mỹ Tú và các đơn vị liên quan thực hiện đảm bảo thống nhất.

Đồng chí Nguyễn Hồng Phuông, phát biểu tại hội nghị

 

Kết thúc buổi tọa đàm, đồng chí Võ Văn Xuyên –Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý lãnh đạo và các đại biểu khách mời, đồng thời tổng kết lại những nội dung quan trọng nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức cho đội ngũ Kiểm sát viên và Điều tra viên trong việc áp dụng Bộ Luật Tố tụng hình sự.

                                     

                                                                            Hồng Anh


Tin liên quan

» VKSND huyện Thạnh Trị triển khai công tác kiểm sát năm 2021
» Chi bộ VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm tra Huyện ủy
» VKSND huyện Trần Đề triển khai kế hoạch công tác năm 2021
» VKSND huyện Cù Lao Dung triển khai công tác kiểm sát năm 2021
» VKSND Thành phố Sóc Trăng triển khai công tác năm 2021