Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Mỹ Xuyên: Kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản trong các vụ án hình sự

Ngày 28/02/2019, Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản được thành lập theo Quyết định số 03/QĐ-CCTHADS ngày 18/02/2019 của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Xuyên đã tiến hành tiêu hủy vật chứng trong 05 Bản án hình sự sơ thẩm đã có hiệu lực pháp luật. Viện KSND huyện Mỹ Xuyên đã phân công Kiểm sát viên Nguyễn Thị Như Huỳnh tham gia kiểm sát hoạt động của Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản thi hành án.
Trong đợt tiêu hủy này Chi cục Thi hành án dân sự đã đưa ra tiêu hủy vật chứng, tài sản gồm: 3.100 bao thuốc lá, dao bằng kim loại, giỏ sách bằng nilon, chìa khóa và các cây đoản sắt, mũ bảo hiểm, áo khoác, áo thun, …

Kiểm tra vật chứng, tài sản trước khi tiến hành tiêu hủy

Sau khi xem xét Hội đồng thống nhất tiêu hủy vật chứng bằng các phương pháp sau: Đối với các loại tang vật bằng kim loại tiêu hủy bằng cách đập cong, đập nát làm biến dạng hoàn toàn; đối với thuốc lá Jet, Hero và các loại tang vật bằng vải, nhựa tiêu hủy bằng cách đốt cháy hoàn toàn.

Kiểm sát viên kiểm sát hoạt động tiêu hủy tang vật, tài sản

Qua quá trình kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản thi hành án Viện KSND huyện Mỹ Xuyên nhận thấy: Tại địa điểm tiêu hủy, Hội đồng tiêu hủy đã xem xét, đối chiếu các vật chứng, tài sản đối với từng bản án, quyết định, kiểm tra tình trạng niêm phong các mẫu vật giám định. Sau khi đã kiểm tra toàn bộ vật chứng, Hội đồng tiêu hủy xác định đúng số lượng, chủng loại theo nội dung bản án và quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật và thực hiện việc tiêu hủy theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật.

                                                                   Phan Ngọc Điểm


Tin liên quan

» Trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an thị xã Ngã Năm
» Phối hợp thực hiện hiệu quả “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2020
» Công bố kết luận thanh tra hành chính nội vụ đơn vị VKSND huyện Cù Lao Dung
» Phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự
» Lãnh đạo VKSND thị xã Vĩnh Châu tiếp công dân định kỳ