Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị tiến hành kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Thạnh Trị

Ngày 27/02/2019, VKSND huyện Thạnh Trị đã triển khai Quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, quản lý và giáo dục các đối tượng tạm giữ, tạm giam và chấp hành án phạt tù quý I/2019 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Thạnh Trị.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Trần Minh Tiên - Viện trưởng VKSND huyện làm Trưởng đoàn cùng Kiểm sát viên Lâm Sà Phương và Kiểm tra viên Võ Thành Hay - phụ trách công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và chấp hành án phạt tù. Về phía Công an huyện Thạnh Trị có ông Hồ Hoàng Sơn - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Thạnh Trị, cùng đồng chí Võ Minh Đông – P. Đội trưởng Đội THAHS và hỗ trợ tư pháp công an huyện Thạnh Trị.

Đoàn kiểm sát làm việc với Nhà tạm giữ công an huyện Thạnh Trị

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe đồng chí Võ Minh Đông báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và chấp hành án phạt tù, Đoàn đã kiểm tra sổ sách, hồ sơ; trực tiếp kiểm tra buồng tạm giữ, tạm giam và gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam. Qua kiểm sát nhận thấy trong kỳ Nhà tạm giữ đã đạt được nhiều ưu điểm như: Nhà tạm giữ thực hiện tốt quy trình thủ tục, hồ sơ tiếp nhận và trích xuất, việc chấp hành pháp luật trong phân loại, quản lý, giáo dục các đối tượng tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đến thi hành án; Không xảy ra trường hợp tạm giữ, tạm giam không có lệnh hoặc quá hạn; các chế độ ăn, mặc, ở, và chăm sóc y tế đều được thực hiện nghiêm túc theo quy định của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam, Luật thi hành án Hình sự và Nghị định số 120/2017/NĐ-CP ngày 06/11/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật tạm giữ, tam giam. Qua kiểm sát đoàn kiểm sát không phát hiện hạn chế, thiếu sót.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Thạnh Trị đã tiếp thu kết quả kiểm sát của Đoàn và tiếp tục quan tâm chỉ đạo Đội thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn công tác giam, giữ trong thời gian tới.

Kết thúc đợt kiểm sát, VKSND huyện Thạnh Trị tập hợp kết quả để ban hành kết luận chính thức, qua đó yêu cầu Trưởng Nhà tạm giữ tiếp tục phát huy những ưu điểm, quan tâm công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và chấp hành án phạt tù trong thời gian tới.

Huỳnh Hồng Diễm – VKSND huyện Thạnh Trị


Tin liên quan

» Triển khai quyết định tiếp nhận và phân công công chức
» VKSND thị xã Ngã Năm chung tay chăm lo, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng
» Chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm
» Hội thao chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân
» Một số khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng Bộ luật tố tụng hình sự