Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Mỹ Xuyên: Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Xuyên Quý 1 năm 2019

Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-VKS-GG ngày 12 tháng 02 năm 2019 của Viện trưởng Viện KSND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng về trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ, Công an huyện Mỹ Xuyên quý I năm 2019. Trong ngày 21/02/2019 Đoàn kiểm sát Viện KSND huyện Mỹ Xuyên do đồng chí Lê Sỹ Nghĩa - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia kiểm tra, giám sát và phối hợp của đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Xuyên.


 
Toàn cảnh buổi kiểm sát


Tại buổi làm việc, sau khi nghe Đại diện Lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện báo cáo kết quả tình hình công tác, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan và kiểm tra các buồng tạm giữ, tạm giam, gặp và hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ. Nhìn chung, công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện được quan tâm, theo dõi. Nhà tạm giữ luôn thực hiện đúng và đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù như chế độ ăn, mặc và cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh và chăm sóc y tế, chế độ thăm gặp, nhận quà,…Bên cạnh những mặt làm được, Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Xuyên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Sổ theo dõi lấy lời khai, hỏi cung người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại Nhà tạm giữ còn ghi chép chưa đầy đủ các cột mục; một số hồ sơ tạm giam còn thiếu danh bản, chỉ bản trong hồ sơ giam giữ.
Thay mặt Đoàn kiểm sát, đồng chí Lê Sỹ Nghĩa đề nghị Lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện tiếp tục phát huy các mặt đã làm được, đồng thời quan tâm, chỉ đạo khắc phục các hạn chế, thiếu sót để công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù được thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.
 

                   Đặng Văn Tài


Tin liên quan

» Triển khai quyết định tiếp nhận và phân công công chức
» VKSND thị xã Ngã Năm chung tay chăm lo, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng
» Chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm
» Hội thao chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân
» Một số khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng Bộ luật tố tụng hình sự