Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Xét xử vụ tai nạn giao thông khiến người đàn ông quốc tịch Đài Loan tử vong và con trai bị thương nặng

Sáng ngày 07/01/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa sơ thẩm công khai xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Phong về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.
Theo cáo trạng và diễn biến tại phiên tòa xác định: Vào ngày 24/8/2018 Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Tô Châu phân công Nguyễn Hoàng Phong điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 51C-997.76 đi giao nhận hàng tại Cà Mau và Sóc Trăng cùng với phụ xế Nguyễn Minh Thành do Phong tự thuê. Đến khoảng 15 giờ 30 phút, ngày 25/8/2018 Phong điều khiển xe lưu thông trên đường B thuộc khu dân cư Minh Châu, khóm 1, phường 7, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng để vào trạm giao nhận hàng tại Sóc Trăng, khi đến đoạn ngã tư giao nhau giữa đường B với đường D3 Phong điều khiển xe chuyển hướng rẽ phải để vào đường D3 nhưng không quan sát gương chiếu hậu bên phải nên không thấy xe mô tô biển kiểm soát 83P1-789.39 do ông CHEN, CHIH- CHUNG, sinh ngày 05/12/1969, quốc tịch Đài Loan, tạm trú: ấp Mương Tra, xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng điều khiển chở con trai là CHEN, YI-CHIA sinh ngày 01/02/2006, quốc tịch Đài Loan đang chạy cùng chiều bên phải với xe của mình dẫn đến va chạm vào bánh trước của xe mô tô biển kiểm soát 83P1-789.39 làm ông CHEN, CHIH- CHUNG và CHEN, YI-CHIA ngã xuống đường, hậu quả vụ tai nạn khiến ông CHEN, CHIH- CHUNG tử vong và con trai CHEN, YI-CHIA bị thương nặng.


 Phiên tòa được xét xử công khai đúng theo trình tự pháp luật


Tại phiên tòa, các cơ quan tiến hành tố tụng đã chứng minh và thông qua lời nhận tội của bị cáo Nguyễn Hoàng Phong tại phiên tòa xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn nêu trên là do bị cáo đã điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 51C-997.76 chuyển hướng không quan sát nên đã gây ra vụ tai nạn. Bị cáo Phong cũng nhận thức được lỗi hoàn toàn thuộc về mình, xin được tha thứ và được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.
Kết thúc phiên tòa, sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án và các ý kiến trình bày, tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã quyết định tuyên phạt bị cáo Phong 12 tháng tù. Buộc Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Tô Châu phải thực hiện trách nhiệm bồi thường về dân sự cho gia đình bị hại và buộc bị cáo thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho các con của bị hại là CHEN, YI-CHIA và CHEN, WEN-AN với số tiền 2.000.000/người/tháng cho đến khi cả hai đủ 18 tuổi.
Kết quả của phiên tòa đã phần nào làm vơi đi nỗi đau mất mát của gia đình bị hại. Qua đó cũng lời cảnh báo, nhắc nhở những người tham gia giao thông phải có trách nhiệm và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật để không xảy ra những vụ việc đáng tiếc.


Lê Thị Bích Ngọc – Phòng 2


Tin liên quan

» VKSND huyện Thạnh Trị triển khai công tác kiểm sát năm 2021
» Chi bộ VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm tra Huyện ủy
» VKSND huyện Trần Đề triển khai kế hoạch công tác năm 2021
» VKSND huyện Cù Lao Dung triển khai công tác kiểm sát năm 2021
» VKSND Thành phố Sóc Trăng triển khai công tác năm 2021