Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát phê chuẩn khởi tố bị can đối với Hồ Trung Huy và Hồ Trung Kiên về Tội giết người

Vào ngày 05/01/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng (Phòng 2) tiếp nhận được tin báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng báo có vụ giết người xảy ra tại quán Tình Cờ 2, khóm 1, phường 6, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng 2 phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng tham gia nắm nguồn tin ban đầu và tiến hành khám nghiệm tử thi.

Ảnh cắt từ Camera ghi hình tại hiện trường xảy ra vụ án

Qua nguồn tin ban đầu xác định được như sau: Vào khoảng 03 giờ 45 phút ngày 05/01/2019 Dư Trường Quí, sinh năm 1993 ngụ ấp Kinh Mới, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng có uống rượu cùng với Hồ Trung Kiên, sinh ngày 07/8/1990, ngụ ấp Chợ Cũ, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng và một số người bạn của Quí tại quán Tình Cờ 2, trong lúc uống rượu Kiên hỏi Qúi tên gì, Quí không trả lời mà nói “khi nào đụng chuyện đi thì biết” nghe Quí nói như vậy Kiên tức giận đi ra ngoài, sau đó điện thoại kêu anh ruột Hồ Trung Huy, sinh ngày 07/8/1988 đem hai cây dao tự chế đến cho Kiên, khi đến trước quán Tình Cờ 2 Huy điện thoại gọi Kiên ra ngoài, Huy đưa cho Kiên 01 cây dao, Huy cầm 01 cây dao, cả hai đi đến nơi Quí đang ngồi uống rượu. Kiên và Huy đi đến phía sau lưng Quí dùng dao chém liên tiếp 07 dao vào đầu và lưng Quí, dù được mọi người can ngăn nhưng Kiên tiếp tục vùng vẫy nhào vô chém thêm 01 dao vào lưng Quí rồi bỏ chạy. Quí được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đến ngày 06/01/2019 tử vong. Đến sáng ngày 05/01/2019 Kiên và Huy đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Huy và Kiên tại cơ quan điều tra

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố vụ án và bị can về tội giết người đối với Hồ Trung Kiên, Hồ Trung Huy và đề nghị Viện kiểm sát phê chuẩn, để tiếp tục điều tra làm rõ. Sau khi nhận được hồ sơ từ Cơ quan điều tra, Lãnh đạo Viện kiểm sát đã nhanh chóng phân công Kiểm sát viên kiểm sát việc điều tra vụ án và phê chuẩn khởi tố bị can đối với hai đối tượng trên.

Lê Thị Bích Ngọc – Phòng 2

 


Tin liên quan

» VKSND huyện Thạnh Trị triển khai công tác kiểm sát năm 2021
» Chi bộ VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm tra Huyện ủy
» VKSND huyện Trần Đề triển khai kế hoạch công tác năm 2021
» VKSND huyện Cù Lao Dung triển khai công tác kiểm sát năm 2021
» VKSND Thành phố Sóc Trăng triển khai công tác năm 2021