Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Tập huấn công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính

Thực hiện, Kế hoạch số 67/KH-VKS-P11 ngày 13/12/2018 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng về việc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính. Ngày 03/01/2019 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác “Kiểm sát thi hành án hành chính và kiểm sát việc cưỡng chế kê biên đối với quyền sử dụng” trong hai cấp Kiểm sát Sóc Trăng.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Gia Hưng Bí thư Ban Cán sự đảng - Viện trưởng, đồng chí Nguyễn Việt Hoàn – Phó Viện trưởng chủ trì và chỉ đạo hội nghị. Đại diện lãnh đạo văn phòng; Lãnh đạo, Kiểm sát viên, chuyên viên Phòng 11.

 Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện: Đại diện lãnh đạo phụ trách và công chức làm công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính của đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong chương trình Hội nghị đồng chí Trần Tân Khoa - Trưởng phòng 11 triển khai chuyên đề tập huấn về công tác kiểm sát thi hành án hành chính. Tiếp theo đồng chí Trần Thảo Trân - Phó trưởng phòng 11 triển khai chuyên đề tập huấn về nâng cao chất lượng kiểm sát cưỡng chế, kê biên quyền sử dụng đất.

Qua quá trình tập huấn đồng chí Nguyễn Việt Hoàn đã gợi ý các đơn vị và các đồng chí trực tiếp làm công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính phát biểu thảo luận, qua các ý kiến thảo luận, đồng chí Trần Tân Khoa Trưởng Phòng 11 giải đáp những vấn đề còn khó khăn vướng mắc nhằm đưa công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính đạt hiệu quả trong thời gian tới.

Tại hội nghị tập huấn đồng chí Đinh Gia Hưng- Bí thư Ban cán sự Đảng -Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng có một số ý kiến chỉ đạo định hướng phát huy hơn nữa vai trò của Viện kiểm sát nhân dân hai cấp đối với công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính trong năm 2019 đạt hiệu quả cao hơn.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Việt Hoàn có một số ý kiến phát biểu chỉ đạo: Công tác kiểm sát thi hành án dân sự hành chính là một khâu công tác kiểm sát rất quan trọng vì nó là giai đoạn cuối cùng của quá trình tố tụng. Đặc biệt là liên quan đến tài sản, quyền sử dụng đất của người phải thi hành án, cũng như của người khác, đồng thời nó cũng liên quan việc ra quyết định hành chính hoặc thực hiện hành vi hành chính của cơ quan có thẩm quyền hoặc người có thẩm quyền. Do vậy, Kiểm sát viên cần phải thường xuyên đầu tư nghiên cứu các văn bản quy định của pháp luật về thi hành án dân sự, hành chính cũng như các văn bản luật có liên quan đến công tác thi hành án dân sự để nâng cao kỹ năng kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính kịp thời phát hiện những vi phạm của Chấp hành viên, Cơ quan thi hành án dân sự, không để quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự bị xâm phạm. Đảm bảo cho mọi bản án quyết định của Toà án có hiệu lực pháp luật được thi hành một cách nghiêm minh, đầy đủ kịp thời và đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Việt Hoàn, Phó Viện trưởng phát biểu kết luận hội nghị

 

 

Trần Thảo Trân


Tin liên quan

» VKSND huyện Thạnh Trị triển khai công tác kiểm sát năm 2021
» Chi bộ VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm tra Huyện ủy
» VKSND huyện Trần Đề triển khai kế hoạch công tác năm 2021
» VKSND huyện Cù Lao Dung triển khai công tác kiểm sát năm 2021
» VKSND Thành phố Sóc Trăng triển khai công tác năm 2021