Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Kế Sách tổ chức Hội nghị chuyên đề: "Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng yêu cầu điều tra vụ án hình sự"

Căn cứ Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 08/01/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng và Kế hoạch số 06 ngày 19/01/2018 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách.

Để thực hiện tốt Chỉ thị số 06/CT-VKSTC ngày 06/12/2013 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm” cùng các chỉ tiêu nghiệp vụ kiểm sát năm 2018.

Ngày 15/11/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tiến hành tổ chức hội nghị chuyên đề về Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng yêu cầu điều tra các vụ án hình sự” để đánh giá về số lượng và chất lượng các yêu cầu điều tra đã được Kiểm sát viên ban hành trong thời gian qua, về công tác phối hợp giữa Điều tra viên và Kiểm sát viên trong việc thực hiện các yêu cầu điều tra và đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các yêu cầu điều tra của Viện kiểm sát trong thời gian tới.

                                     Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị do đồng chí Lý Chân – Viện trưởng Viện KSND huyện Kế Sách chủ trì với thành phần tham dự có đồng chí Bùi Văn Chanh – Phó Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an huyện Kế Sách; các đồng chí là Điều tra viên, Đội trưởng, Phó đội trưởng thuộc Cơ quan điều tra – Công an huyện Kế Sách cùng các đồng chí là Kiểm sát viên trong đơn vị.

Tại buổi hội nghị, thông qua báo cáo và các ý kiến tham luận đã làm rõ được tầm quan trọng của việc đề ra yêu cầu điều tra của Kiểm sát viên trong các vụ án hình sự và cần thiết mỗi vụ án hình sự phải có ít nhất một bản yêu cầu điều tra của Kiểm sát viên vì yêu cầu điều tra là một quyền năng quan trọng và cơ bản của Kiểm sát viên (Viện kiểm sát). Trong quá trình thực hành quyền công tố trong giai đoạn điều tra vụ án hình sự, một bản yêu cầu điều tra có chất lượng giúp ích rất nhiều cho Điều tra viên (Cơ quan điều tra) trong việc thu thập, củng cố chứng cứ và hoàn thiện thủ tục tố tụng, góp phần tích cực vào việc giải quyết vụ án. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã đánh giá mối quan hệ phối hợp giữa Điều tra viên và Kiểm sát viên trong việc thực hiện các yêu cầu điều tra của Kiểm sát viên và trong quá trình giải quyết vụ án và đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các bản yêu cầu điều tra trong các vụ án hình sự.

 

   

Đồng chí Phạm Văn Cưng Phó Viện trưởng VKSND huyện Kế Sách  thông qua Báo cáo tại Hội nghị

Kết thúc buổi hội nghị, Đồng chí Lý Chân gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Cơ quan điều tra cùng các đồng chí là Điều tra viên thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Kế Sách đã đến dự và có những ý kiến tham luận tại Hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh trong các giải pháp được đưa ra tại hội nghị thì việc thực hiện mối quan hệ phối hợp giữa các Cơ quan tư pháp tại địa phương cũng như giữa Điều tra viên và Kiểm sát viên trong việc thực hiện các yêu cầu điều tra của Kiểm sát viên là vấn đề quan trọng và phải được duy trì thường xuyên để việc giải quyết vụ án được nhanh chóng và chính xác đùng pháp luật không làm oan người vô tội và không bỏ lọt tội phạm.

 

                                                                                       Nguyễn Quang Đại

                                                                             Viện KSND huyện Kế Sách


Tin liên quan

» Tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam 06 tháng đầu năm 2020
» Trực tiếp kiểm sát Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng 6 tháng đầu năm 2020
» Hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt, triển khai chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2020
» VKSND huyện Kế Sách trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2020