Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin
Thanh tra đột xuất: Chuyên đề "Tòa án xét xử tuyên bị cáo không phạm tội"

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-VKSTC, ngày 28/11/2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao về tăng cường thanh tra đột xuất đối với các vụ việc có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực hình sự, ngày 09/10/2018 Đoàn thanh tra VKSND tỉnh tiến hành thanh tra “Trách nhiệm của Lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND huyện Cù Lao Dung trong công tác thực hành quyền công tố (THQCT), kiểm sát điều tra (KSĐT), kiểm sát xét xử (KSXX) đối với vụ án Nguyễn Văn Út, Viện kiểm sát truy tố “Tội cố ý gây thương tích” theo khoản 3, Điều 104 BLHS năm 1999 nhưng Tòa án xét xử tuyên bị cáo không phạm tội theo Quyết định thanh tra số 220/QĐ-VKS-TTr, ngày 03/10/2018 của Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng.

Đồng chí Vũ Phương Liên, Chánh thanh tra - Trưởng đoàn đại diện Đoàn thanh tra công bố quyết định thanh tra, thông qua nội dung kế hoạch thanh tra và thống nhất lịch làm việc với đơn vị. Qua đó yêu cầu đơn vị VKSND Cù Lao Dung báo cáo quá trình THQCT, KSĐT, KSXX đối với vụ án Nguyễn Văn Út.

Đ/c Vũ phương Liên – Trưởng đoàn thanh tra công bố quyết định thanh tra

Theo yêu cầu của Đoàn thanh tra, đại diện cho đơn vị VKSND huyện Cù Lao Dung, đồng chí Ngô Thành Hiếu - Viện trưởng báo cáo toàn bộ quá trình THQCT, KSĐT, KSXX của Kiểm sát viên đối với vụ án Nguyễn Văn Út.

 

Sau khi nghe đơn vị báo cáo toàn bộ quá trình THQCT, KSĐT, KSXX đối với vụ án Nguyễn Văn Út, Đoàn thanh tra tiến hành trực tiếp nghiên cứu hồ sơ kiểm sát và tài liệu có liên quan đến vụ án. Qua thanh tra, Đoàn thanh tra đã có đánh giá sơ bộ về những hạn chế, thiếu sót của Kiểm sát viên cũng như của Lãnh đạo đơn vị và chỉ ra những nguyên nhân của những hạn chế, thiếu sót, nhất là nguyên nhân chủ quan khi để xảy ra chuyên đề nghiệp vụ. Hiện Đoàn thanh tra đang xây dựng báo cáo kết quả thanh tra trình đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh xem xét, ban hành kết luận thanh tra.

Trần Minh Luân - Kiểm Tra viên


Tin liên quan

» Phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hành chính sơ thẩm
» Tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam 06 tháng đầu năm 2020
» Trực tiếp kiểm sát Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng 6 tháng đầu năm 2020
» Hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt, triển khai chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2020