Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm nội bộ

Nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ theo Kế hoạch công tác năm 2018. Vừa qua, vào ngày 19/9/2018 Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách đã phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm án dân sự để rút kinh nghiệm nội bộ cho Kiểm sát viên. Nội dung vụ án về: “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”, giữa nguyên đơn ông Võ Văn Dinh với bị đơn ông Lê Văn Luận và bà Nguyễn Thị Ta. Kiểm sát viên Dương Thanh Hậu được phân công kiểm sát tuân theo pháp luật và tham gia xét xử vụ án.

Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có đồng chí Lê Văn Ninh, Trưởng phòng 10 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đồng chí Lâm Thị Mai Liên, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện và các đồng chí là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên bộ phận dân sự của đơn vị cùng tham dự.

 Phát biểu Kiểm sát viên tại phiên tòa

  Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng dân sự của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký Tòa án, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tham gia hỏi nguyên đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; đặt câu hỏi có trọng tâm. Phát biểu của Kiểm sát viên đã phản ánh đầy đủ việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, người tham gia tố tụng, bảo đảm việc xét xử tại phiên tòa được tiến hành công minh, đúng pháp luật, bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của những người tham gia tố tụng, phát biểu về quan điểm giải quyết vụ án được Hội đồng xét xử chấp nhận. Qua đó, Hội đồng xét xử đã tuyên bản án khách quan, đúng pháp luật.


Toàn cảnh cuộc họp rút kinh nghiệm 

  Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên với tinh thần góp ý chân thành, thẳng thắn, mang tính xây dựng. Các ý kiến đóng góp tập trung vào các ưu điểm và hạn chế của Kiểm sát viên, như: Kiểm sát viên đã có sự đầu tư nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, chuẩn bị tốt trong việc lập hồ sơ kiểm sát, xây dựng báo cáo đề xuất quan điểm giải quyết vụ án, dự thảo bài phát biểu tham gia phiên tòa; thể hiện tốt tác phong, bản lĩnh của Kiểm sát viên tại phiên tòa. Bên cạnh đó, cuộc họp cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại của Kiểm sát viên trong việc đặt câu hỏi cho đương sự chưa lưu loát, một số câu hỏi còn trùng với Hội đồng xét xử.

 Kết thúc cuộc họp, đồng chí Lâm Thị Mai Liên thay mặt đơn vị cám ơn Lãnh đạo phòng nghiệp vụ đã có sự quan tâm tham dự phiên tòa và đóng góp những ý kiến quý báu cho Kiểm sát viên, qua đó từng đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị học hỏi rút kinh nghiệm chung. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu đối với Kiểm sát viên trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục thiếu sót, tồn tại để từng bước nâng cao kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Ngành./.

 

                                                      Nguyễn Vũ Anh, Viện KSND huyện Kế Sách

 


Tin liên quan

» Nâng cao chất lượng kiểm sát giải quyết tin báo, tố giác tội phạm
» Phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm án dân sự
» Triển khai quyết định tiếp nhận và phân công công chức
» VKSND thị xã Ngã Năm chung tay chăm lo, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng
» Chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm