Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị kiểm sát việc áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án dân sự

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạnh Trị đã ban hành Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS ngày 29/8/2018 về việc giao tài sản cho người mua được trúng đấu giá.

 Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị đã phân công Kiểm sát viên Nguyễn Văn Cường tham gia trực tiếp kiểm sát quá trình tổ chức việc giao tài sản cho người mua được tài sản bán đấu giá đối với vụ việc trên.

Thành phần tham gia cưỡng chế

Theo bản án Số 06/2017/KDTM-PT ngày 19/9/2017 của Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng giải quyết vụ án“Tranh chấp hợp đồng tín dụng” giữa nguyên đơn là Ngân hàng phát triển Việt Nam và bị đơn là Công ty trách nhiệm hữu hạn Chế biến thủy sản Thạnh Trị (người thừa kế quyền và nghĩa vụ tố tụng của bị đơn là ông Lê Văn Lượm và bà Huỳnh Thị Út). Bản án tuyên buộc ông Lê Văn Lượm và bà Huỳnh Thị Út có nghĩa vụ trả cho Ngân hàng phát triển Việt Nam, chi nhánh Sóc Trăng tổng số tiền nợ gốc và lãi là 63.218.645.720 đồng và nộp án phí là 279.618.000 đồng.

Quá trình giải quyết vụ việc Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạnh Trị đã tổ chức thực hiện cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản đối với ông Lê Văn Lượm và bà Huỳnh Thị Út. Tài sản kê biên gồm: Tài sản hình thành từ vốn vay là toàn bộ dây truyền, máy móc, thiết bị chế biến thủy sản và tài sản gắn liền với đất của Công ty TNHH Chế biến thủy sản Thạnh Trị (theo hợp đồng thế chấp tài sản hình thành từ vốn vay số 01/2011/HĐTDTS-NHPT ngày 02/8/2011); Sau khi kê biên, xử lý tài sản Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Thạnh Trị đã yêu cầu thẩm định giá đối với nhà xưởng, máy móc, thiết bị nhà máy thủy sản Thạnh Trị, kết quả thẩm định số tài sản trên có giá là 12.305.626.830 đồng. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạnh Trị đã ký hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản với Doanh nghiệp đấu giá tư nhân Vĩnh Thuận, tài sản đấu giá là tài sản thi hành án của Công ty trách nhiệm hữu hạn Chế biến thủy sản Thạnh Trị (toàn bộ dây chuyền, máy móc, thiết bị chế biến thủy sản), giá khởi điểm là 12.305.626.830 đồng.

Ngày 23/8/2018 Doanh nghiệp đấu giá tư nhân Vĩnh Thuận tổ chức đấu giá tài sản. Công ty TNHH O&H Loong PTY (đại diện ông Tăng Thành) trúng đấu giá, với giá trả là 12.426.000.000 đồng. Sau khi Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạnh Trị có quyết định và thông báo về việc giao tài sản cho người mua được tài sản bán đấu giá, người thừa kế quyền và nghĩa vụ tố tụng của bị đơn là ông Lê Văn Lượm và bà Huỳnh Thị Út không tự nguyện giao tài sản nên Chi cục Thi hành dân sự huyện Thạnh Trị đã tiến hành cưỡng chế giao tài sản cho người mua được tài sản đấu giá theo quy định của Pháp luật.

Quá trình giải quyết vụ việc, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị đã giám sát chặt chẽ quy trình tổ chức thực hiện việc cưỡng chế của Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạnh Trị. Do vậy, việc cưỡng chế được thực hiện có hiệu quả, đảm bảo đúng quy định pháp luật.  

 

Huỳnh Hồng Diễm – VKSND huyện Thạnh Trị


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 9 tháng năm 2020
» Phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án hình sự
» BTV ĐẢNG ỦY LÀM VIỆC ĐỊNH KỲ QUÝ III-2020 VỚI BAN CHẤP HÀNH CÁC ĐOÀN THỂ
» TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH VỀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ TRONG TỐ TỤNG NĂM 2020
» VKSND thành phố Sóc Trăng Kiểm sát chặt chẽ việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất