Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tham mưu, tổng hợp và công tác văn thư, lưu trữ năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-VKS ngày 23/4/2018 của Viện kiểm sát tỉnh về tổ chức hội nghị tập huấn công tác tham mưu, tổng hợp và công tác văn thư lưu trữ năm 2018; sáng ngày 01/6/2018, tại hội trường Viện kiểm sát tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Hội nghị tập huấn công tác tham mưu, tổng hợp và công tác văn thư, lưu trữ năm 2018 với hình thức hội nghị trực tuyến.

Đồng chí Nguyễn Việt Hoàn phát biểu khai mạc hội nghị

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hoàn, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng; cùng dự tại điểm cầu chính còn có các đồng chí là Lãnh đạo, cán bộ phụ trách các Phòng nghiệp vụ trực thuộc Viện tỉnh;

Hội nghị còn được triển khai đến 11 điểm cầu tại các đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện trên địa bàn với sự tham sự của các đồng chí là Lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác tham mưu, tổng hợp, văn thư, lưu trữ của từng đơn vị.

         

Sau lời phát biểu khai mạc Hội nghị của đồng chí Phó Viện trưởng Nguyễn Việt Hoàn, đồng chí Đào Tiến Thắng- Phó Chánh Văn phòng Viện tỉnh tiến hành triển khai, quán triệt những điểm mới trong Quyết định số 279/QĐ-VKSTC ngày 01/8/2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao quy định về công tác tham mưu, tổng hợp. Tiếp đó, đồng chí Thắng cũng nhận xét, đánh giá sơ bộ công tác tham mưu, tổng hợp của hai cấp trong thời gian qua, chỉ ra những vấn đề còn thực hiện chưa tốt của các Phòng, một số Viện kiểm sát cấp huyện để cùng rút kinh nghiệm chung trong thời gian tới.

Đồng chí Đào Tiến Thắng triển khai tập huấn tại hội nghị

 

Theo như kế hoạch, đồng chí Lâm Thị Ngọc Sương- Chánh Văn phòng Viện tỉnh cũng đã triển khai tới Hội nghị những điểm mới của Quyết định số 379/QĐ-VKSTC ngày 10/10/2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá kết quả công tác nghiệp vụ trong ngành Kiểm sát nhân dân.

Đồng chí Lâm Thị Ngọc Sương triển khai tập huấn tại hội nghị

Cùng với vai trò dẫn chương trình, đồng chí Thạch Minh Mẫn- Phó Chánh Văn phòng Viện tỉnh còn thực hiện việc triển khai những điểm mới của Quyết định số 381/QĐ-VKSTC ngày 10/10/2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao quy định về công tác văn thư, lưu trữ. Đi thẳng vào những thiếu sót còn mắc phải của hai cấp trong thời gian qua, đồng chí Mẫn đã đề cập đến các quy định về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính được ban hành trong Quyết định số 393/QĐ-VKSTC ngày 01/7/2016 của Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao.

Đồng chí Thạch Minh Mẫn triển khai tập huấn tại hội nghị

 

Sau quá trình triển khai tập huấn của các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng, Hội nghị cũng được sự đóng góp, trao đổi sát thực từ các đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện đối với các mảng công tác đang được tập huấn.

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hoàn khen ngợi tinh thần tích cực, nghiêm túc tham gia Hội nghị của nhiều đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện khi có khá đông đủ thành phần Ban lãnh đạo Viện cùng tham dự tập huấn. Theo đồng chí Phó Viện trưởng, công tác tham mưu, tổng hợp, văn thư, lưu trữ đã, đang và sẽ phải được xem là một trong các công tác quan trọng của các đơn vị. Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị trong thời gian tới hai cấp Kiểm sát Sóc Trăng cần quan tâm hơn nữa các mảng công tác này đồng thời thực hiện nghiêm túc 09 vấn đề đồng chí đã chỉ ra tại Hội nghị[1].

Đồng chí Nguyễn Việt Hoàn phát biểu kết luận hội nghị

 

                                                                                                  

Đinh Hoàng Minh

 

 


[1] 09 vấn đề đã được đồng chí Phó Viện trưởng Nguyễn Việt Hoàn chỉ ra tại Hội nghị sẽ được thể hiện trong một bài viết khác


Tin liên quan

» Mạnh dạn đột phá, mang lại hiệu quả cao
» VKSND huyện Châu Thành phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự
» Nâng cao chất lượng kiểm sát giải quyết tin báo, tố giác tội phạm
» Phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm án dân sự
» Triển khai quyết định tiếp nhận và phân công công chức