Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Thành phố Sóc Trăng tiến hành trực tiếp kiểm sát án treo tại các phường trên địa bàn Thành phố Sóc Trăng

Thực hiện theo kế hoạch số 86; 92; 94; 95 KH-VKSTP, ngày 23/3/2018 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng về việc trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo. Vào các ngày 04; 05 và 06 tháng 04 năm 2018, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng đã thành lập đoàn kiểm sát trực bao gồm các đồng chí: Trần Phương Hồng, Phó viện trưởng trưởng đoàn; đồng chí: Lê Mỹ Hạnh: Kiểm sát viên, thành viên; đồng chí Trần Thanh Duẩn: Kiểm tra viên, thành viên; đồng chí Lê Kiều Mị: Chuyên viên, thành viên. Ngoài ra còn có sự tham gia của các đồng chí Phó trưởng phòng, Kiểm sát viên phòng 8 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Cán bộ Cơ quan thi hành án Hình sự Công an thành phố Sóc Trăng cùng tham gia với đoàn kiểm sát.

Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm sát tại UBND phường 2, thành phố Sóc Trăng.

Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm sát án treo tại các phường 2, 3; 7 và 10 trên địa bàn thành phố Sóc Trăng với tổng số 12 bị án đang được hưởng án treo. Qua kiểm sát hồ sơ và sổ sách theo dõi tại các phường đoàn kiểm sát đã phát hiện còn những sai phạm và thiếu xót trong việc giám sát giáo dục người   chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo tại các phường như: Công tác lập hồ sơ giám sát, giáo dục tại các phường còn để xảy ra tình trạng hồ sơ photo từ hồ sơ chính, các tài liệu, biên bản tố tụng còn tình trạng tẩy xóa, chưa kịp thời làm đề nghị rút ngắn thời gian thử thách cho người đang chấp hành án treo... Qua cuộc kiểm sát, các thành viên trong đoàn kiểm sát, cũng như cán bộ Cơ quan thi hành án Hình sự, Công an thành phố Sóc Trăng đã có những đóng góp ý kiến nhằm giúp cho các phường, cũng như cán bộ tư pháp phụ trách, cán bộ Công an phường được giao nhiệm vụ giám sát, giáo dục thực hiện nhiệm vụ tốt hơn và đúng theo qui định của Thông tư liên tịch số 08/2012, ngày 14/08/2012 và Luật thi hành án Hình sự... Nhìn chung, các phường trên địa bàn thành phố Sóc Trăng đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong việc quản lý và theo dõi người phạm tội cho hưởng án treo trên địa bàn mình quản lý, mỗi phường đều có phân công cán bộ phụ trách và theo dõi về chuyên đề này.

Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm sát tại UBND phường 3, thành phố Sóc Trăng.

Từ những kết quả đã đạt được, Việc kiểm sát người chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo tại các phường, ngoài việc kiểm sát việc chấp hành pháp luật của những bị án tại địa phương cư trú, còn như là biện pháp hướng dẫn nghiệp vụ cho các cán bộ tư pháp, cán bộ Công an phường thực hiện nhiệm vụ giám sát, giáo dục người chấp hành án nhưng cho hưởng án treo tại các phường để thực nhiệm vụ của mình đúng theo qui định của pháp luật.

 

                                                                      Trần Thanh Duẩn


Tin liên quan

» Mạnh dạn đột phá, mang lại hiệu quả cao
» VKSND huyện Châu Thành phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự
» Nâng cao chất lượng kiểm sát giải quyết tin báo, tố giác tội phạm
» Phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm án dân sự
» Triển khai quyết định tiếp nhận và phân công công chức