Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã

 

          Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 18 tháng 01 năm 2018 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú về công tác kiểm sát năm 2018. Vào ngày 29/3/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Tân Hưng và Ủy ban nhân dân xã Long Phú.

 

Đại diện Ủy ban nhân dân xã Long Phú báo cáo tình hình giám sát, giáo dục người được hưởng án treo tại địa phương

 

          Tại các buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghe đại diện Ủy ban nhân dân xã Tân Hưng và Ủy ban nhân dân xã Long Phú báo cáo kết quả giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại địa phương; trực tiếp kiểm tra các loại sổ sách, hồ sơ, tài liệu liên quan.

          Hiện Ủy ban nhân dân xã Tân Hưng và Ủy ban nhân dân xã Long Phú đang giám sát và giáo dục 04 bị án (mỗi đơn vị 02 bị án), trong đó có 03 bị án nhận ủy thác từ nơi khác đến. Qua kết quả kiểm sát, nhìn chung Ủy ban nhân dân 02 xã quan tâm thực hiện tốt công tác giám sát và giáo dục người được hưởng án treo tại địa phương, lập hồ sơ đầy đủ, thực hiện việc xét và đề nghị rút ngắn thời gian thử thách theo quy định pháp luật, phối hợp gia đình trong việc giám sát và giáo dục người được hưởng án treo, đặc biệt Ủy ban nhân dân xã Long Phú thực hiện tốt việc phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục, việc cam kết và tự nhận xét của người được hưởng án treo, nhận xét của người trực tiếp giám sát, giáo dục...Tuy nhiên vẫn còn có đơn vị có hạn chế, thiếu sót như: Chưa thực hiện đúng các trình tự, thủ tục trong trường hợp người được hưởng án treo thay đổi nơi cư trú dẫn đến khó khăn trong quá trình giám sát, giáo dục; chưa thực hiện việc mở sổ theo dõi việc giám sát, giáo dục. Nguyên nhân chủ yếu do chưa nắm đầy đủ các quy định pháp luật về công tác giám sát, giáo dục người được hưởng án treo tại địa phương.

          Sau cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã có kết luận sơ bộ, qua đó kiến nghị Ủy ban nhân dân cấp xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại địa phương, góp phần vào việc ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. /.  

                                                                 

                                                                                           Lê Hồng Như


Tin liên quan

» Mạnh dạn đột phá, mang lại hiệu quả cao
» VKSND huyện Châu Thành phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự
» Nâng cao chất lượng kiểm sát giải quyết tin báo, tố giác tội phạm
» Phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm án dân sự
» Triển khai quyết định tiếp nhận và phân công công chức