Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin
VKSND huyện Kế Sách tổ chức triển khai công tác kiểm sát năm 2018

Vào chiều ngày 19/01/2018, được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Sóc Trăng và Thường trực Huyện uỷ Kế Sách, Viện KSND huyện Kế Sách tiến hành tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hoàn - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Lê Vũ Đức - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Kế Sách. Về đại biểu có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQVN và Lãnh đạo các cơ quan Tư pháp huyện Kế Sách cùng các đồng chí Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Viện KSND tỉnh Sóc Trăng và Ban Lãnh đạo, Kiểm sát viên đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cưng - Phó Viện trưởng, trình bày Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018 và tóm tắt những thành tích trong năm 2017 mà đơn vị đã đạt được. Năm 2018, đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ và phối hợp với các cơ quan Tư pháp thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong năm 2018, đơn vị xác định khâu công tác đột phá là: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính”.

Đồng chí Phạm Văn Cưng – Phó Viện trưởng thông qua kế hoạch công tác

Đồng chí Lâm Thị Mai Liên- Phó Viện trưởng thông qua bảng đăng ký giao ước thi đua và phát động thi đua năm 2018 của đơn vị là: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua khen thưởng, gắn chỉ tiêu thi đua với chỉ tiêu nghiệp vụ và công tác xây dựng Ngành; tiếp tục hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua trên các lĩnh vực công tác, gắn với thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ ngành Kiểm sát và cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên:“Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018.

Đồng chí Lâm Thị Mai Liên – Phó Viện trưởng thông qua giao ước thi đua năm 2018

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Vũ Đức -  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Kế Sách đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2017, Chi bộ Viện kiểm sát đã đạt trong sạch vững mạnh năm 2017. Đề nghị Viện KSND huyện Kế Sách tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các cơ quan tư pháp cùng cấp để thực hiện đạt hiệu quả trong thời gian tới. Tiếp tục thực hiện tốt vai trò tham mưu về công tác Nội chính cho Huyện Ủy góp phần ngăn chặn tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm xảy ra tại địa phương; phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49/NQ-TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Lê Vũ Đức - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hoàn- Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Sóc Trăng thay mặt lãnh đạo Viện KSND tỉnh Sóc Trăng cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và lãnh đạo liên ngành tư pháp cùng cấp đã tạo mọi điều kiện cho Viện KSND huyện Kế Sách hoàn thành tốt công tác trong năm 2017 và ghi nhận, biểu dương những cố gắng của đơn vị. Về thực hiện nhiệm vụ năm 2018, đồng chí yêu cầu Viện KSND huyện Kế Sách cần triển khai thực hiện các đạo luật mới có hiệu lực, tiếp tục thực hiện theo phương châm của Ngành theo Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 20/12/2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018, nhất là công tác cán bộ. Tiếp tục làm tốt tham mưu về công tác nội chính. Sớm tổ chức Hội nghị sửa đổi quy chế liên ngành. Trong công tác THQCT và kiểm sát hoạt động tư pháp cần quán triệt thực hiện tốt các Chỉ thị, quy chế, hướng dẫn nghiệp vụ trong Ngành để không để xảy ra trường hợp oan, sai và bỏ lọt tội phạm hoặc Viện Kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội; tăng cường công tác phối hợp và cần phối hợp với Tòa án tổ chức tốt các phiên tòa rút kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa.  

        Đồng chí Nguyễn Việt Hoàn - Phó Viện trưởng phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Lý Chân - Viện trưởng Viện KSND huyện Kế Sách đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện tỉnh; Thường trực Huyện Ủy Kế Sách, đồng chí hứa quyết tâm với Lãnh đạo Viện tỉnh và thường trực Huyện Ủy sẽ cố gắng lãnh đạo, chỉ đạo điều hành đơn vị đoàn kết phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, tìm ra các giải pháp, các sáng kiến hay để thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành đề ra nhằm đạt thành tích của đơn vị đã đăng ký trong năm 2018 và những năm tiếp theo.  

Đồng chí Lý Chân - Viện trưởng tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận Hội nghị

                                                                                       Dương Thanh Hậu

                                                                               Viện KSND huyện Kế Sách

 


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ quý 1 năm 2021
» Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Long Phú quý I năm 2021
» Lãnh đạo VKSND huyện Mỹ Tú thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
» Tăng cường kiểm sát phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
» Viện KSND tỉnh Sóc Trăng thăm, tặng quà Tết đơn vị Viện KSND thị xã Vĩnh Châu