Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2018

Ngày 08/01/2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng dự có đồng chí Lê Thành Trí, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan tư pháp của tỉnh. Về phía Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, có đồng chí Đinh Gia Hưng - Bí thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh cùng tập thể lãnh đạo Viện, các đồng chí lãnh đạo phòng nghiệp vụ, Viện trưởng Viện KSND cấp huyện và toàn thể lãnh đạo và cán bộ, Kiểm sát viên của 11 điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện tham dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2017 với phương châm “Đoàn kết, đổi mới – Trách nhiệm, kỷ cương – Chất lượng, hiệu quả”, lãnh đạo VKSND tỉnh Sóc Trăng đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Nghị quyết của Quốc hội, của Đảng về công tác tư pháp, các chỉ thị, kết luận của Viện trưởng VKSND tối cao, các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND. Bên cạnh đơn vị cũng đã triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá để nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; trong năm thụ lý kiểm sát 942 tin báo, tố giác về tội phạm và đã giải quyết 866 tin báo, đạt tỉ lệ 92% số vụ việc (vượt 2% so với chỉ tiêu đề ra; kiểm sát việc bắt, xử lý hình sự đạt 99,5% (vượt 4,5%). Đồng thời, ngành còn thụ lý kiểm sát 386 vụ, 567 bị can và đã giải quyết đạt 100% (vượt 5%). Bên cạnh đó, VKSND 2 cấp còn thụ lý kiểm sát điều tra hình sự 583 vụ, 656 bị can và đã giải quyết đạt 87% (vượt 2%); thụ lý kiểm sát xét xử sơ thẩm hình sự 461 vụ, 669 bị cáo và đã giải quyết đạt 82%; thụ lý kiểm sát xét xử phúc thẩm hình sự 78 vụ, 104 bị cáo và đã giải quyết đạt 95%; tỉ lệ điều tra bổ sung 2,45% (thấp hơn 3,55% so với chỉ tiêu cho phép); phối hợp với các cơ quan tư pháp đưa ra xét xử 60 vụ án điểm, 06 vụ áp dụng thủ tục rút gọn và xét xử lưu động 57 vụ, 40 phiên tòa rút kinh nghiệm. Từ những kết quả trên đơn vị đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu của ngành; công tác xây dựng ngành tiếp tục được chú trọng, chất lượng đội ngũ cán bộ, KSV được nâng lên, từng bước đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Những kết quả công tác của ngành Kiểm sát Sóc Trăng đã góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị và ổn định xã hội; bảo vệ trật tự pháp luật, pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân, phục vụ tích cực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Với những thành tích đạt được trong năm 2017, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc và tặng Cờ thi đua cho 4 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Khối năm 2017.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum thừa quyền ủy nhiệm trao tặng bằng khen của VKSND Tối cao cho VKSND tỉnh Sóc Trăng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những thành tích đã đạt được của VKSND tỉnh Sóc Trăng đạt được trong năm vừa qua và đề nghị thời gian tới Ngành Kiểm sát Sóc Trăng tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ động đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương về giải pháp đấu tranh, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp, nhất là việc nâng cao chất lượng công tác kháng nghị, kiến nghị; làm tốt công tác kiểm sát các bản án, quyết định của Tòa án và các nội dung quan trọng khác.

Viện trưởng VKSND tỉnh Đinh Gia Hưng thừa quyền ủy nhiệm trao cờ cho các đơn vị hoàn thành sắc xuất nhiệm 

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đinh Gia Hưng Viện trưởng VKSND tỉnh đã nhấn mạnh và yêu cầu lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân hai cấp phải làm tốt công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, cán bộ, kiểm sát viên phải không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao bản lĩnh chính trị và ý thức trách nhiệm đối với công việc được giao; các đơn vị tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, không để xảy ra oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm; qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng và kế hoạch công tác ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018./.

Trần Việt Tuấn

 

 

 

a

Tin liên quan

» Viện KSND tỉnh tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt
» Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 03 năm 2021
» VKSND Châu Thành - Kế Sách - Ngã Năm trực tiếp kiểm sát quý I năm 2021 tại Nhà tạm giữ Công an huyện
» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát quý I năm 2021 tại Trại tạm giam Công an tỉnh
» VKSND Thành phố Sóc Trăng - Trần Đề - Thạnh Trị trực tiếp kiểm sát quý I năm 2021 tại Nhà tạm giữ Công an huyện