Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Hội nghị chuyên đề “Rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức thi hành án dân sự” trên địa bàn huyện Trần Đề.

Căn cứ Kế hoạch hoạt động năm 2017 của Ban chỉ đạo cải cách tư pháp huyện và Kế hoạch số 26-KH/BCĐ ngày 22-11-2017, vừa qua vào ngày 01-12-2017, tại Phòng họp Ban chấp hành huyện ủy Trần Đề, Ban chỉ đạo cải cách tư pháp đã tổ chức hội nghị chuyên đề “Rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức thi hành án dân sự”. Hội nghị có sự tham gia của Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, thành viên Ban chỉ đạo cải cách tư pháp huyện, Thành viên Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện, Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Công an huyện, Chi cục THADS huyện, Đại diện Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và Đài truyền thanh huyện tham dự đưa tin.

Ảnh hội nghị

Tại Hội nghị, được sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề tham gia phát biểu tham luận về “Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát thi hành án dân sự”. Tham luận nêu bật được những căn cứ pháp lý của công tác kiểm sát thi hành án dân sự; những hoạt động kiểm sát cụ thể về kiểm sát thi hành án dân sự; những vướng mắc, khó khăn khi thực hiện công tác kiểm sát thi hành án dân sự trên thực tế; các căn cứ pháp luật để Viện kiểm sát thực hiện việc kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu và một số giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát thi hành án dân sự. Qua đó, tham luận nhận được nhiều ý kiến đóng góp và thống nhất cao về tính hiệu quả và thiết thực cũng như góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Trần Đề.

Bên cạnh đó, Công an huyện Trần Đề đóng góp tham luận “Công tác phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự trong quá trình tổ chức thi hành các bản án, quyết định của Tòa án”, Tòa án nhân dân huyện Trần Đề đóng góp tham luận “Công tác phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự trong quá trình tổ chức thi hành các bản án, quyết định của Tòa án”, riêng Chi cục thi hành án dân sự huyện Trần Đề phát biểu về “Những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thi hành án”. Nhìn chung, mỗi cơ quan đều đã góp phần mang đến cho hội nghị có thêm nhiều nội dung phong phú để cùng nhìn nhận, trao đổi và rút kinh nghiệm. Qua đó góp phần giúp công tác thi hành án dân sự được thuận lợi, chất lượng, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Tè Văn Thành - Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó bí thư, Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa các cơ quan ban ngành địa phương cũng như những kết quả trong công tác thi hành án dân sự từ năm 2015 đến hết 9 tháng năm 2017. Bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác thi hành án dân sự và kiểm sát thi hành án dân sự vẫn còn nhiều vấn đề cần phải rút kinh nghiệm như cần phải chú trọng công tác động viên, thuyết phục trong thi hành án dân sự; công tác xác minh điều kiện thi hành án chưa chặt chẽ, chưa được quan tâm sâu sắc; những bất cập trong công tác kê biên quyền sử dụng đất chưa có hướng tháo gỡ và xử lý hiệu quả; nhiều quy định pháp luật chưa rõ ràng về vấn đề xác định, xử lý tài sản hộ gia đình trong thi hành án dân sự đồng thời nêu những giải pháp, kiến nghị nhằm khắc phục những vấn đề cần rút kinh nghiệm trong công tác thi hành án dân sự. Qua đó, đồng chí cũng nêu lên một số kiến nghị đối với các lãnh đạo các cơ quan ban ngành tại địa phương nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả chất lượng trong công tác thi hành án dân sự trong thời gian tới.

 

Lý Thị Thanh Hoa

 


Tin liên quan

» Viện KSND tỉnh tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt
» Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 03 năm 2021
» VKSND Châu Thành - Kế Sách - Ngã Năm trực tiếp kiểm sát quý I năm 2021 tại Nhà tạm giữ Công an huyện
» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát quý I năm 2021 tại Trại tạm giam Công an tỉnh
» VKSND Thành phố Sóc Trăng - Trần Đề - Thạnh Trị trực tiếp kiểm sát quý I năm 2021 tại Nhà tạm giữ Công an huyện