Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

CHÉM NGƯỜI CHỈ VÌ XÍCH MÍCH NHỎ

Vào lúc 07 giờ 30 phút, ngày 30 tháng 11 năm 2017, tại khu đất trống, số 278, đường Phú Lợi, phường 2, thành phố Sóc Trăng. Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo: Huỳnh Hữu Công, về tội cố ý gây thương tích, theo qui định tại khoản 2 Điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999 (theo điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015). Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa Kiểm sát viên: Lê Mỹ Hạnh.

Hội đồng xét xử vụ án

Cáo trạng truy tố số 92 ngày 01 tháng 11 năm 2017 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng thể hiện nội dung như sau:

Huỳnh Hữu Công (Công) và Huỳnh Trung Thanh Bạch (Bạch) là bạn bè thường đi chơi chung với nhau.

Vào khoảng  20 giờ 40 phút ngày, ngày 10 tháng 06 năm 2017, sau khi uống rượu xong, Công đi về nhà trong hẻm 410, đường Quốc Lộ I, khóm 5, phường 2, thành phố Sóc Trăng, khi Công về đến trước cửa nhà của mình tại số 410/20 thì lúc này Bạch đi đến và hỏi Công là có biết chỗ nào bán ma túy không, để mua ma túy giúp cho Bạch, lúc này Công nói với Bạch là “tao không biết ai bán ma túy hết, mầy xàm quá đi về đi” Công dùng hai tay đẩy Bạch ra khỏi nhà của mình, thì dẫn đến giữa Công và Bạch xảy ra cự cãi với nhau, Bạch đứng từ phía bên ngoài nhà của Công nhặt lấy 01 cục đá ném trúng vào cạnh tủ và làm vỡ một miếng kính, Công nhìn thấy như vậy, cho nên đã chạy ra phía sau nhà bếp nhà lấy 01 cây dao loại dao làm cá, cán được làm bằng gỗ, lưỡi bằng kim loại màu đen, bén một bề và có chiều dài khoảng 36 cm, Công cầm dao trên tay trái và chạy ra ngoài sân đứng đối diện với Bạch, cầm dao tay trái đưa lên cáo chém trúng vào người của Bạch nhiều dao như trúng vào đầu, mặt, thái dương, cổ, tay...sau khi gây thương tích xong, Công đem cây dao vào nhà cất dấu, còn đối với Bạch sau khi bị gây thương tích đã chạy vào nhà chị Tiền Thị Tuyết Vân (Vân) nhờ chị Vân báo Công an giúp và tự mình điều khiển xe đi đến bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu và điều trị đến ngày 19 tháng 6 năm 2017 thì xuất viện.  

KSV Lê Mỹ Hạnh thông qua Cáo trạng tại phiên tòa.

Tại bản kết luận giám định pháp y về thương tích số 139/TgT-PY ngày 21 tháng  7  năm 2017 của Trung tâm pháp y tỉnh Sóc Trăng kết luận: Huỳnh Trung Thanh Bạch, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 24%. Tổn thương do vật sắt gây nên, tổn thương gây ảnh hưởng thẩm mỹ vùng mặt, tổn thương gây ảnh hưởng chức năng cánh tay trái.

Bị cáo Huỳnh Hữu Công

Tại phiên tòa, xét thấy tính chất mức độ hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất an ninh trật tự tại địa phương, sau khi cân nhắc xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt: Bị cáo Huỳnh Hữu Công 03 năm tù.

Sau khi hội đồng xét xử tuyên mức án đối với bị cáo, cũng như việc Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại Phiên tòa xét xử đã đặt các câu hỏi đối với bị cáo để làm sáng tỏ các tình tiết của vụ án, cũng như làm rõ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho bị cáo. Người dân tham dự Phiên tòa đã đồng tình rất cao về hình phạt và cách xử lý bị cáo. Ngoài ra, thông qua phiên tòa các Cơ quan tư pháp thành phố Sóc Trăng đã thực hiện được chức năng tuyên truyền pháp luật, giúp cho người dân hiểu rõ thêm về các qui định của pháp luật và các chính sách khoan hồng của nhà nước.

 

                                                                                      Trần Thanh Duẩn


Tin liên quan

» Viện KSND tỉnh tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt
» Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 03 năm 2021
» VKSND Châu Thành - Kế Sách - Ngã Năm trực tiếp kiểm sát quý I năm 2021 tại Nhà tạm giữ Công an huyện
» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát quý I năm 2021 tại Trại tạm giam Công an tỉnh
» VKSND Thành phố Sóc Trăng - Trần Đề - Thạnh Trị trực tiếp kiểm sát quý I năm 2021 tại Nhà tạm giữ Công an huyện