Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng tăng cường phối hợp tổ chức các phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm.

Một số phiên tòa xét xử lưu động tại các xã, thị trấn

Nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động truy tố, xét xử và tăng cường quan hệ phối hợp giữa hai cơ quan Viện kiểm sát và Tòa án. Trong 10 tháng năm 2015, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị đã phối hợp với TAND huyện tổ chức đưa ra xét xử lưu động 05 vụ án hình sự tại địa bàn các xã, thị trấn, trong đó có tổ chức 02 phiên tòa rút kinh nghiệm; có gần 30 lượt cán bộ, Kiểm sát viên tham dự và học tập rút kinh nghiệm. Để hoạt động này ngày càng có hiệu quả cao và thiết thực, lãnh đạo đơn vị đã tập trung chỉ đạo đối với Kiểm sát viên phải thực hiện có hiệu quả, chất lượng giải quyết án ngay ở giai đoạn tin báo, kiểm sát điều tra, truy tố, xây dựng kế hoạch xét hỏi, tranh luận, dự kiến các tình huống để xử lý tại phiên tòa, việc xây dựng luận tội phải đảm bảo logic, chặt chẽ, có sức thuyết phục cao…. Nhờ đó Kiểm sát viên đã thực hiện tốt vai trò công tố trong suốt quá trình xét xử vụ án. Sau mỗi phiên tòa xét xử lãnh đạo Viện kiểm sát, Tòa án, Kiểm sát viên và các cán bộ tham dự phiên tòa đều tổ chức họp rút kinh nghiệm đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thực hành quyền công tố và hoạt động xét xử. Chính vì vậy trong thời gian qua đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị không xảy ra các chuyên đề nghiệp vụ, làm tốt hơn vai trò chức năng nhiệm vụ của Ngành trong hoạt động xét xử các vụ án hình sự.

Đơn vị tổ chức họp rút kinh nghiệm sau khi kết thúc phiên tòa

Mặc khác, thông qua xét xử lưu động, các cơ quan Viện kiểm sát, Tòa án đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, phục vụ có hiệu quả  nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà./.

Khưu Tú Anh

VKSND huyện Thạnh Trị

 


Tin liên quan

» Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Viện trưởng VKSND cấp huyện
» VKSND tỉnh Sóc Trăng công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh pháp lý
» VKSND huyện Mỹ Xuyên tiến hành phúc tra thực hiện kết luận công tác thi hành án dân sự
» Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước tỉnh Sóc Trăng năm 2019 của Khối thi đua 1
» VKSND huyện Thạnh Trị trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự