Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Phiên tòa xét xử lưu động vụ án điểm – Lâm Minh Vương can tội “Cố ý gây thương tích”.

Ngày 21/5/2015, VKSND huyện Thạnh Trị đã phối hợp với Tòa án đưa vụ án Lâm Minh Vương ra xét xử lưu động tại chùa Pông Tứk Chắk thuộc ấp Trung Bình, xã Tuân Tức, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 3 Điều 104 Bộ luật hình sự, nhằm tuyên truyền pháp luật, phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương. Trước đó, vụ án đã được liên ngành các cơ quan Công an – VKS –  Tòa án xác định là án điểm.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát: Vào ngày 29/11/2013 Lâm Minh Vương cùng với Lâm Ết (anh ruột bị can) đến chùa Pông Tức Chắk tại  ấp Trung Bình, xã Tuân Tức, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng chơi nhân ngày chùa tổ chức lễ mừng công đội Ghe Ngo. Đến khoảng 00 giờ 05 phút ngày 30/11/2013 bị can Vương nhiều lần rủ anh Lâm Ết về nhưng do chưa nhậu xong nên Ết không chịu về mà tiếp tục ngồi nhậu thì Vương đã bỏ ra cổng chùa chơi đợi anh Ết về. Khi Vương ra đến cổng chùa thì bị hai thanh niên lạ mặt đuổi đánh nên Vương bỏ chạy vào trong chùa nơi đặt chiếc ghe ngo thấy cây dầm bơi ghe ngo bị gãy bản bơi, dài khoảng 60 cm Vương  lấy cây dầm đó lên và đi ra hướng cổng chùa để đánh nhau với những thanh niên đã rượt đuổi đánh bị can. Nhưng Vương ra đến cổng không gặp những thanh niên lạ mặt trên nữa, do đó Vương đem cây dầm bỏ vào lùm cây gần cổng chùa để khi nào có đánh nhau thì lấy sử dụng. Trong thời gian này Lâm Thanh Dũ, ĐKTT: ấp Tân Lợi, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, từ cổng chùa đi vào gặp Vương thì hai bên có lời qua tiếng lại thách thức đánh nhau bằng tay không nói xong hai bên liền đánh nhau bằng tay không được khoảng 03 phút thì Dũ bị Vương đánh trúng đầu té xuống đất. Sau đó thì Nguyễn Hoàng Vũ (Diệu) cư trú tại ấp Trung Hòa, xã Tuân Tức, huyện Thạnh Trị đi vào chùa tìm bún ăn, khi đi tới cổng chùa Vũ thấy đông người tụ tập nên Vũ đi lại chổ đám đông thì gặp Vương là người quen nên mới hỏi Vương có chuyện gì vừa xảy ra  thì Vương giơ tay lên định đánh Vũ  nên Vũ mới nói "Diệu nè mày có nhớ tao không" thì Vương không đánh nữa. Lúc này cách đó khoảng 06 mét có nhóm đánh nhau giữa anh bị can với nhóm Lâm Thanh Dũ, đồng thời lúc này Nguyễn Hoàng Vũ (Diệu) quay người về hướng bên phải đi vài bước định ngăn cản nhóm đánh nhau. Do Vương nghi Vũ (Diệu) qua tiếp nhóm Lâm Thanh Dũ đánh anh của bị can. Nên Vương chạy lại lùm cây nơi bị can để cây dầm chạy đến đánh Nguyễn Hoàng Vũ (Diệu) trúng vào sườn bên trái làm Vũ (Diệu) té gụt tại chổ còn Vương thì bỏ chạy cầm theo cây dầm vào chùa trốn. Đến khoảng 03 giờ sáng ngày 30/11/2013 thì Vương bỏ về nhà, đến cầu Tà Âu thì Vương ném bỏ  cây  dầm bơi ghe ngo gây án xuống sông rồi về nhà. Qua kết quả Bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Sóc Trăng đối với Nguyễn Hoàng Vũ (Diệu) kết luận tỉ lệ thương tích là 35%.

Bị cáo Lâm Minh Vương trước vành móng ngựa

Tại phiên tòa, trong khi xét hỏi và tranh luận, đối đáp với bị cáo, Kiểm sát viên đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm xâm phại đến tính mạng, sức khỏe con người nói riêng.

KSV thực hành quyền công tố, KSXX tại phiên tòa

Qua phân tích các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Lâm Minh Vương tội “Cố ý gây thương tích” và xử phạt với mức án 5 năm năm tù giam.

Phiên tòa được đông đảo quần chúng nhân dân đến dự do đó đã trực tiếp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật đến đông đảo người dân, mặc khác còn có tác dụng cảnh báo, răn đe giáo dục chung với mọi người trong công tác phòng ngừa tội phạm./.


 Khưu Tú Anh – VKSND huyện Thạnh Trị

 

 


Tin liên quan

» Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Viện trưởng VKSND cấp huyện
» VKSND tỉnh Sóc Trăng công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh pháp lý
» VKSND huyện Mỹ Xuyên tiến hành phúc tra thực hiện kết luận công tác thi hành án dân sự
» Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước tỉnh Sóc Trăng năm 2019 của Khối thi đua 1
» VKSND huyện Thạnh Trị trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự