Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin
VKSND tỉnh Sóc Trăng chi tiền bồi thường cho các trường hợp bị oan sai

Thực hiện Quyết định số 97/QĐ-VKSTC ngày 10/7/2020 của VKSND tối cao về việc bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2020.  Vừa qua, VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức chi tiền bồi thường oan sai cho ông Đinh Văn Hồng, Đặng Văn Trí và Nguyễn Văn Tư. Dự có đồng chí Nguyễn Hồng Phuông - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, lãnh đạo Phòng 7, Kế toán trưởng và Thủ quỹ.

Quang cảnh nhận tiền bồi thường oan sai. Ảnh: Dương Hằng

Theo nội dung trong hồ sơ, vào ngày 18/11/1984 ông Đinh Văn Hồng, Đặng Văn Trí và Nguyễn Văn Tư bị Công an huyện Kế Sách ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Cướp tài sản công dân và bắt tạm giam, đến ngày 17/10/1985 có lệnh tạm tha (giam 11 tháng). Ngày 08/10/1986 có quyết định đình cứu do không có hành vi phạm tội của Công an tỉnh Hậu Giang (cũ) và được VKSND tỉnh Hậu Giang (cũ) phê chuẩn.

Quán triệt, thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của ngành Kiểm sát nhân dân, đơn vị đã tích cực thực hiện chặt chẽ các thủ tục theo quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và các văn bản có liên quan, nhanh chóng xác minh, hoàn thành các thủ tục, hồ sơ và tiến hành bồi thường oan sai cho người bị thiệt hại đối với Đinh Văn Hồng, Đặng Văn Trí và Nguyễn Văn Tư, với tổng số tiền 1.557.491.388 đồng (bằng chữ: Một tỷ, năm trăm năm mươi bảy triệu, bốn trăm chín mươi một nghìn, ba trăm tám mươi tám đồng).

Đồng thời, VKSND tỉnh Sóc Trăng sẽ sớm tiến hành tổ chức cải chính, công khai xin lỗi theo nguyện vọng của các ông tại địa phương.

Nguyễn Trung Đang


Tin liên quan

» Viện KSND tỉnh tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt
» Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 03 năm 2021
» VKSND Châu Thành - Kế Sách - Ngã Năm trực tiếp kiểm sát quý I năm 2021 tại Nhà tạm giữ Công an huyện
» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát quý I năm 2021 tại Trại tạm giam Công an tỉnh
» VKSND Thành phố Sóc Trăng - Trần Đề - Thạnh Trị trực tiếp kiểm sát quý I năm 2021 tại Nhà tạm giữ Công an huyện