Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hoà Bình chủ trì Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ luật học

(Kiểm sát) – Sáng ngày 17/12/2014, tại Khoa Luật, Trường Đại học Quốc gia, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hoà Bình, Viện trưởng VKSNDTC chủ trì Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ luật học "Mô hình tố tụng hình sự Việt Nam và vấn đề áp dụng tố tụng tranh tụng" do nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thuỷ, Phó Viện trưởng Viện Khoa học kiểm sát, VKSNDTC thực hiện.

Toàn cảnh lễ bảo vệ

Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ gồm nhiều chuyên gia nghiên cứu luật học do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hoà Bình, Viện trưởng VKSNDTC làm Chủ tịch. Tới dự buổi lễ có đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSNDTC.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ, Phó Viện trưởng Viện Khoa học kiểm sát trình bày luận án

Tại lễ bảo vệ, sau khi nghe nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thuỷ trình bày tóm tắt nội dung chính và kết quả nghiên cứu của đề tài "Mô hình tố tụng hình sự Việt Nam và vấn đề áp dụng tố tụng tranh tụng", các thành viên Hội đồng nhận xét luận án là một công trình khoa học được nghiên cứu công phu, nghiêm túc và có tính lý luận chuyên sâu, sát với thực tiễn tổ chức mô hình tố tụng ở Việt Nam, có ý nghĩa quan trọng trong việc góp ý xây dựng Bộ luật Tố tụng hình sự sửa đổi và cải cách tư pháp. Hội đồng cũng đánh giá cao cách trình bày hình thức, kết cấu của luận án. Tuy nhiên, do chưa có quan điểm thống nhất với tác giả về một số nội dung, các thành viên phản biện của Hội đồng đã nêu câu hỏi đề nghị nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thuỷ trả lời làm rõ.

 

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hoà Bình, Viện trưởng VKSNDTC chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ

Với thế mạnh của một cán bộ chuyên nghiên cứu về khoa học pháp luật, có kiến thức chuyên sâu về mô hình tố tụng ở Việt Nam và các nước trên thế giới, kết hợp cùng sự hiểu biết sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về cải cách tư pháp, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thuỷ đã bảo vệ thành công các luận điểm của mình trước sự theo dõi của đông đảo bạn bè, người thân và đồng nghiệp.

 

Hội đồng chấm luận án chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ

Trước những câu trả lời thuyết phục của nghiên cứu sinh, Hội đồng chấm luận án đã thống nhất đánh giá luận án "Mô hình tố tụng hình sự Việt Nam và vấn đề áp dụng tố tụng tranh tụng" đạt loại xuất sắc; nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của luận án đồng thời công nhận nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thuỷ đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Luật Hình sự.

Một số hình ảnh chúc mừng tại buổi lễ
Song Ngư (tapchikiemsat)


Tin liên quan

» Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Viện trưởng VKSND cấp huyện
» VKSND tỉnh Sóc Trăng công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh pháp lý
» VKSND huyện Mỹ Xuyên tiến hành phúc tra thực hiện kết luận công tác thi hành án dân sự
» Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước tỉnh Sóc Trăng năm 2019 của Khối thi đua 1
» VKSND huyện Thạnh Trị trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự